สังคมทั่วไป

"เบนซ์ "รายงานตัวศาลอาญาคดีฟอกเงิน ย้ำไม่หนักใจ

  • 05 พฤษภาคม 2560 เวลา 10:37 น.
  • | เปิดอ่าน 9,819
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

"เบนซ์ "รายงานตัวศาลอาญาคดีฟอกเงิน ย้ำไม่หนักใจ

"เบนซ์ เรซซิ่ง" รายงานตัวศาลอาญาในคดีสมคบฟอกเงินรอบ 2 ยืนยันไม่หนักใจ ขณะที่ ศาลนัดรายงานตัวอีก 17 พ.ค.นี้ ด้าน ทนาย ยัน หากนัดส่งฟ้องไม่ขอเลื่อน

เมื่อวันที่ 5 พค. เวลา 09.30 น. ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง ผู้ต้องหากระทำความผิดฐานสมคบกันกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดและฟอกเงิน พร้อมด้วยนายสิทธิโชค ตรีเนตร ทนายความ เดินทางเข้ารายงานตัวเป็นครั้งที่ 2 ต่อศาลอาญา รัชดา ตามกำหนดนัดของศาลที่ให้มารายงานตัวในวันนี้ หลังครบกำหนดฝากขังผัดที่ 5 และเริ่มกำหนดฝากขังเป็นผัดที่ 6 ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 16 พ.ค.60

โดยเบนซ์ เรซซิ่ง มีสีหน้ายิ้มแย้ม พร้อมยืนยันว่า ตนจะพยายามมารายงานตัวทุกนัดไม่คิดหลบเลี่ยงไปไหน เพราะต้องการให้ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม ในส่วนของคดีนั้นตำรวจยังไม่มีการเรียกสอบเพิ่มเติม และทราบยังไม่มีกำหนดนัดส่งสำนวนฟ้องต่ออัยการ ซึ่งตนก็ไม่ได้หนักใจอะไร แต่ยอมรับว่าหลังมีคดีเกิดขึ้นก็รู้สึกใช้ชีวิตแปลกไปไม่เหมือนเดิม เวลาส่วนใหญ่ช่วงนี้ก็จะอยู่กับภรรยาเลี้ยงลูกมากขึ้น ส่วนร้านแต่งรถของตนก็ยังเปิดเช่นเดิม

เมื่อถามถึงสำนวนคดี นายสิทธิโชค ตรีเนตร ทนายความ คาดว่าพนักงานสอบสวนและอัยการจะพิจารณาในช่วงเวลาฝากขังจนครบ 7 ผัดแล้วจึงจะส่งฟ้อง ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการฝากขังครั้งที่ 6 โดยตามกฎหมายความผิดนี้สามารถยื่นฝากขังผู้ต้องหาได้ 7 ผัด ส่วนอัยการจะยื่นฟ้องคดีเมื่อใดยังไม่ทราบ ซึ่งหากมีการฟ้องคดีเรื่องประกันตัว เชื่อว่าก็ไม่มีปัญหา หลักทรัพย์อาจไม่ต้องเพิ่มซึ่งเวลานี้ชั้นฝากขังเราก็อยู่ในอำนาจศาลอยู่แล้ว

"เรื่องหลักฐานเรายื่นไปหมดแล้ว หากมีการนัดส่งตัวฟ้องเราก็พร้อมจะไม่ขอเลื่อนแน่นอน เวลานี้เราก็มาพบตามคำสั่งทุกนัด ก็ไม่หนักใจอะไร"

ทั้งนี้ ภายหลังรายงานตัวต่อศาลอาญา เบนซ์ เรซซิ่ง ก็ได้เดินทางกลับทันที โดยศาลอาญาได้นัดรายงานตัวอีกครั้งวันที่ 17 พ.ค.นี้ ซึ่งจะครบกำหนดฝากขังเป็นผัดที่ 7 เป็นการฝากขังครั้งสุดท้าย ซึ่งคาดว่าในช่วงดังกล่าวพนักงานสอบสวนจะมีการนัดส่งสำนวนฟ้องต่ออัยการต่อไป

ภาพประกอบข่าว

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดสังคมในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์