สังคมทั่วไป

ผู้นำต่างชาติเที่ยวตลาดคลองผดุงชื่นชมสุดยอดสินค้าไทย

  • 15 มิถุนายน 2560 เวลา 16:46 น.
  • | เปิดอ่าน 3,363
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

ผู้นำต่างชาติเที่ยวตลาดคลองผดุงชื่นชมสุดยอดสินค้าไทย

ตลาดคลองผดุงกรุงเกษม ฮอตไม่เลิก ประธานาธิบดีสาธารณรัฐนาอูรูทยอยอุดหนุนคึกคัก นานาชาติชื่นชมสุดยอดสินค้าไทย

เมื่อวันที่ 15 มิ.ย.นางสาวเรณู ตังคจิวางกูร รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ประธานคณะกรรมการดำเนินโครงการตลาดคลองผดุงกรุงเกษม ให้การต้อนรับ นายบารอน ดิวาเวสี วากา (H.E. Honorable Baron Divavesi Waqa ) ประธานาธิบดีสาธารณรัฐนาอูรู  ซึ่งเป็นแขกของรัฐบาล เยี่ยมชมตลาดคลองผดุงกรุงเกษม โดยทีมงานเจ้าหน้าที่กระทรวงมหาดไทยร่วมต้อนรับ และให้ข้อมูลการจัดงาน บรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่น

ทั้งนี้ ประธานาธิบดีสาธารณรัฐนาอูรู ให้ความสนใจเครื่องประดับประเภทไข่มุก ผ้าไทย โดยเฉพาะผ้าขาวม้า ผ้าบาติก เครื่องเบญจรงค์ รวมถึงอาหารไทย ขนมไทย โดยเฉพาะ แกงเห็ด ลอดช่อง และเฉาก๊วย

ขณะที่ ในช่วงบ่าย นายเอกตอร์ กอนเด อัลเมย์ดา (Héctor Conde Almeida)  เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐคิวบาประจำประเทศไทย  ได้เดินทางมาเยี่ยมชมตลาดคลองผดุงกรุงเกษม หลังการรายงานตัวเข้าปฏิติหน้าที่กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยนางสาวเรณูได้นำเยี่ยมชมบูธของผู้ประกอบการ  โดยมีทีมงานเจ้าหน้าที่กระทรวงมหาดไทยร่วมให้ข้อมูลการจัดงาน

สำหรับ งานนี้กรมการพัฒนาชุมชน ได้รับมอบหมายจากกระทรวงมหาดไทยให้จัดขึ้น ภายใต้แนวคิด “Thailand’s Best Local Product”หรือ “สุดยอดสินค้า หลากหลายทั่วไทย หาได้ในที่เดียว”เป็นการสานพลังประชารัฐระหว่างกระทรวงมหาดไทย บริษัทประชารัฐรักสามัคคีจำกัด และบริษัทเอกชนที่สนับสนุนโครงการประชารัฐ โดยแบ่งการจัดงานเป็น 3 ครั้ง คือระหว่างวันที่ 4 – 27 พ.ค. 2560 ไฮไลท์ของงานคือ “แปรรูป (จักสาน อาหารไทย ผ้า) เน้นนวัตกรรม Forward Greater Innovation” ระหว่าง 1-24 มิ.ย. 2560 ไฮไลท์ของงานคือ “เกษตรปลอดภัย (ข้าวไทย ผัก ผลไม้) Healthy Nature” และระหว่างวันที่ 1-24 ก.ค. 2560 ไฮไลท์ของงานคือ “ท่องเที่ยวโดยชุมชน Local Tourism”

นายอภิชาติ โตดิลกเวชช์ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า “งานแสดงและจำหน่ายสินค้าประชารัฐ เพื่อพัฒนาเศรษฐกิจฐานราก” ภายใต้แนวคิด “Thailand’s Best Local Product” หรือ “สุดยอดสินค้า หลากหลายทั่วไทย หาได้ในที่เดียว” ณ ตลาดคลองผดุงกรุงเกษมนั้น กำหนดจัด 3 เดือนคือพฤษภาคมถึงกรกฎาคม 2560 โดยในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ประสบความสำเร็จอย่างเกินความคาดหมาย มีผู้เข้าชมงานจำนวนกว่า 1 แสนราย และมียอดจำหน่ายกว่า 56 ล้านบาท และขณะที่ตัวเลขถึงวันที่ 14 มิถุนายนที่ผ่าน มีผู้เข้าชมงานราว 1.7 แสนราย และยอดจำหน่ายสะสมกว่า 96 ล้านบาทแล้ว

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดสังคมในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์