สังคมทั่วไป

"เนท" ขอโทษ-ขอเรียนรู้บทเรียนและพัฒนาคลิปต่อไป

  • 17 กรกฎาคม 2560 เวลา 19:34 น.
  • | เปิดอ่าน 62,467
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

"เนท" ขอโทษ-ขอเรียนรู้บทเรียนและพัฒนาคลิปต่อไป

“มายเมทเนท” เดินทางเข้าพบ นายทนงศักดิ์ พงษ์ประเสริฐ รองผู้ว่าการรถไฟ ยอมรับผิดเป็นตัวอย่างที่ไม่ดี ขอโอกาสเรียนรู้และจะพัฒนาการใช้สื่อที่ดีต่อไป

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 17 ก.ค.  นายเนท บาร์ทลิ่ง ยูทูปเบอร์ชื่อดังชาวอเมริกัน เจ้าของช่อง “มายเมทเนท” เดินทางเข้าพบนายทนงศักดิ์ พงษ์ประเสริฐ รองผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย (กลุ่มธุรกิจการเดินรถ) หลังถ่ายคลิปวางเหรียญบนรางรถไฟให้รถไฟทับเพื่อพิสูจน์ความแข็ง

นายทนงศักดิ์ พงษ์ประเสริฐ รองผู้ว่าการรถไฟฯ กล่าวว่า ประชาชนที่เห็นคลิป เกิดความไม่มั่นใจในความปลอดภัยของการเดินทาง และสร้างความเสียหายให้แก่การรถไฟแห่งประเทศไทย

จากการสอบถาม นายนาธาน หรือเนท บาร์ทลิ่ง ทราบว่า ทำงานในนามบริษัทผลิตสื่อโฆษณาทางยูทูป โดยสื่อที่ออกไปได้รับการตอบรับในทางลบจากทางโซเชี่ยล  มีการถ่ายทำเมื่อวันที่ 12 ก.ค. และลงคลิปในวันที่ 13 ก.ค. หลังจากข่าวเริ่ม ปรากฎ 14 ก.ค. ตอนช่วงเช้าได้มีการลบคลิปดังกล่าวออก ทั้งนี้จุดเกิดเหตุอยู่ระหว่างบ้านทับช้าง-ลาดกระบัง

จากการรวบรวมพยานหลักฐาน การกระทำดังกล่าวเข้าข่ายในความผิดตามพระราชบัญญัติการจัดวาง พ.ศ.2464 ซึ่งว่าด้วยการห้ามกระทำการใดใดในพื้นที่ทางการรถไฟ

นายเนท กล่าวว่า ขอโทษที่เข้าไปในเขตของทางการรถไฟ หลังจากนี้จะทำในเรื่องของการโปรโมทการท่องเที่ยวในเรื่องของการรถไฟ 

สำหรับคลิปดังกล่าวก่อนที่จะทำก็ได้มีการปรึกษาหารือกับผู้ใหญ่หลายๆ ฝ่ายรวมถึงทนาย ที่ให้คำปรึกษา เราทำคลิปมามากกว่า 450 คลิป อาจจะมีแค่ 2-3 คลิปที่เราพลาด รู้สึกเสียใจที่โดนวิพากษ์วิจารณ์มากขนาดนี้ ซึ่งเราทำคลิปเยอะมากที่นำเสนอในแง่มุมดีๆของประเทศไทยและเชิญชวนให้ชาวต่างชาติเข้ามาท่องเที่ยว ทุกสิ่งที่ทำพยายามให้ข้อมูลที่ดีและรู้สึกเสียใจที่พลาดแค่นิดเดียวเหมือนโดนกระทืบ

อย่างไรก็ตาม ขอโทษเเละขอรับผิดชอบในสิ่งที่ทำ ตนจะหาวิธีที่สามารถแก้ปัญหาและจะทำเต็มที่ให้เป็นตัวอย่างที่ดี และจะใช้สื่อในทางที่ดี ขอเรียนรู้และจะพัฒนาต่อไป ขอโทษในสิ่งที่เป็นตัวอย่างไม่ดี

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดสังคมในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์
switch