สังคมทั่วไป

"ฝรั่งเนท"รับทราบ3ข้อหาขอโทษไม่รู้ผิดกม.

  • 19 กรกฎาคม 2560 เวลา 15:36 น.
  • | เปิดอ่าน 10,924
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

"ฝรั่งเนท"รับทราบ3ข้อหาขอโทษไม่รู้ผิดกม.

มายเมทเนท เข้ารับทราบหา 3 ข้อหาปมทำคลิปฉาว พร้อมขอโทษคนไทย อ้างไม่รู้ผิดกฎหมาย  แต่ปฏิเสธปมทารุณกรรมสัตว์

เมื่อเวลา 13.20 น. วันที่ 19 ก.ค. พ.ต.อ.อลงกรณ์ ศิริสงคราม ผกก.สน.ประเวศ พ.ต.ท.จตุภูมิ มุตซาเคน สวส.สน.ประเวศ ร่วมรับมอบตัวนายนาธาน แบร์ริ่ง อายุ 24 ปีสัญชาติสหรัฐอเมริกา และนายณัฐ วีโรทัย อายุ 22 ปี ที่ทำผิด พรบ.จราจร ตามมาตรา 385 ผู้การทำการโดยว่างสิ่งของกีดขวางทางสาธารณะจนอาจเป็นอุปสรรคต่อความปลอดภัยหรือความสะดวกในการจราจร และ พรบ.การจัดวางการรถไฟและทางหลวง พ.ศ.2464 ตามมาตรา 84 (ผู้ใดบังอาจเข้าไปในที่ดินรถไฟ นอกเขตที่ที่อนุญาตให้ประชาชนเข้า ออกได้ท่านว่ามันมีความผิดฐานลหุโทษ ต้องระวางโทษชั้น 1) และมาตรา 87 (ผู้ใดทําให้รถ สิ่งปลูกสร้าง เครื่องจักรหรือสิ่งใด ๆ อันเป็นทรัพย์ สมบัติของรถไฟเสียหายหรือชํารุด ท่านว่ามันมีความผิดฐานลหุโทษ ต้องระวางโทษชั้น 1)ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ใช้เวลาสอบสวน 20 นาที ผู้ต้องหายอมรับสารภาพ จึงปรับ 3 ข้อหา คนละ จำนวน 5,000 บาท

จากนั้นนายนาธาน เปิดเผยกับสื่อมวลชน ยอมรับว่า สิ่งที่ทำไปก่อนหน้าไม่รู้ว่าผิดกฎหมายไทย พร้อมขอโทษสังคมขอโทษคนไทย ที่ทำอะไรไม่เหมาะสม เราระวังไม่ใช้เหรียญไทย เตือนเยาวชนอย่าทำ ขอขอบคุณการรถไฟที่แจ้งเอาผิด ขอบคุณ ตม.ที่ตรวจสอบเอกสารวีซา ขอบคุณ สน.ประเวศที่ทำคดี และปรับเงิน ซึ่งจากนี้จะทำคลิปต่อไป แต่จะเปลี่ยนแนวทาง ที่ไม่กระทบความรู้สึกคนไทย โดยจะกลับไปปรึกษากับทีมงานว่าจะทำอะไรต่อไป และบริษัทที่ทำคลิปวิดิโอนั้นไม่มีชื่อตนเป็นกรรมการบริษัท แต่อย่างใด

ส่วนคลิปแมวนั้น วันนั้นตนกลับมาบ้านพบแมวตบตีกับแมวป่อง ซึ่งตนซื้อแมงป่องมาจากคนกินแมงป่องจากถนนข้าวสารซึ่งเขาถอดเข็มพิษออกไปแล้ว เมื่อกลับมาแมวตบตีกับแมงป่อง เราจึงหยิบกล้องมาถ่ายแล้วเผยแพร่ออกไป ขณะนี้แมวยังสบายดี ตนยังพาไปหาสัตวแพทย์ด้วย ขอโทษเพจคนรักแมวด้วย

ด้าน พ.ต.อ.อลงกรณ์ ศิริสงคราม กล่าวว่า คดี พรบ.รถไฟฯ นั้นผิด 2 มาตรา พรบ.จราจร 1 มาตรา ผู้ต้องหาทำผิดซ้ำหลายมาตราจึงพิจารณาปรับสูงสุด ตาม ป.วิอาญา สามารถปรับได้ถึง 5,000 บาท เพื่อให้หลาบจำ และไม่ให้เยาวชนเอาเป็นเยี่ยงอย่างเพราะปรับแพง ส่วนคดีทารุณสัตว์ ผิด พรบ.ทารุณสัตว์ฯ มาตรา 20 มีโทษจำคุก 2 ปี ปรับไม่เกิน 40,000 บาท ตำรวจมีเวลาสอบสวน อีก20 วันโดยจะไปสอบพยานเพิ่มเติม เป็นผู้เชี่ยวชาญสัตวแพทย์ที่จะระบุพฤติกรรมสัตว์ต่อไป เบื้องต้นคดีนี้ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ โดยเมื่อแจ้งข้อกล่าวหาแล้วพนักงานสอบสวนจะพิจารณาปล่อยตัวกลับไปชั่วคราว เพราะผู้ต้องหาเดินทางมามอบตัวเอง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลว่าคดีพรบ.รถไฟ มีโทษปรับเพียง 100 บาท ซึ่งเป็นการปรับเงินเมื่อเกือบร้อยปี เป็นกฎหมายชราภาพ เห็นควรให้รัฐบาล สภานิติบัญญัติ แก้กฏหมายโดยให้เพิ่มโทษตามยุค ตามสมัยด้วย

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดสังคมในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์