ประเด็นเด็ด

เตือนภัย! มิจฉาชีพแฝงมาในคราบพนักงานล้างเครื่องกรองน้ำ

  • 01 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 19:00 น.
  • | เปิดอ่าน 15,896
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

เตือนภัย! มิจฉาชีพแฝงมาในคราบพนักงานล้างเครื่องกรองน้ำ

ภัยใกล้ตัว มิจฉาชีพ แฝงมาในคราบพนักงานล้างเครื่องกรองน้ำ ออกอุบายขอเก็บเงินค่างวดเร็วกว่ากำหนด

เมื่อวันที่ 1 ก.พ. ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก จีรพงษ์ ประเสริฐพลกรัง ประชาชนย่านอำเภอบางบัวทอง จ.นนทบุรี ถึงการหากินของมิจฉาชีพที่แฝงมาในคราบพนักงานล้างเครื่องกรองน้ำ

จีรพงษ์ เล่าว่าตนเเละคุณเเม่ อายุ 57 ปี อาศัยที่หมู่บ้านบุศรินทร์ ถ.บางกรวย-ไทรน้อย ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ถูกผู้ชาย 2 คน อายุประมาณ 30 ปี อ้างตัวและสวมเสื้อแสดงตัวว่าเป็นพนักงานล้างเครื่องกรองน้ำของบริษัท เธียรสุรัตน์ จำกัด(มหาชน) ย่านปากเกร็ด ขี่มอเตอร์ไซค์เข้ามาในหมู่บ้าน เมื่อมาถึงหน้าบ้านของตนได้บีบแตรแล้วเรียกให้ออกไปเปิดประตู แต่ปรากฏว่ายังไม่ทันเปิดประตู ก็ถือวิสาสะเปิดประตูเหล็กหน้าบ้านเข้ามา บอกว่าจะมาล้างเครื่องกรองน้ำตามวงรอบ ยืนยันว่าไม่เสียค่าใช้จ่าย

จากนั้นคนร้ายได้บอกคุณเเม่ของตนว่า ขอเก็บค่างวดเครื่องกรองน้ำเร็วขึ้น จากปกติบ้านหลังนี้จะจ่ายทุกวันที่ 10 เนื่องจากหลังตรุษจีนมีการเปลี่ยนพนักงานขาย จึงขอเก็บวันนี้ อย่างไรก็ตามตนได้ยินเข้าจึงตะโกนตอบว่า จ่ายเร็วไม่ได้ เพราะไม่ตรงกับสัญญาที่เขียนไว้ แต่คนร้ายก็ซุบซิบกับคุณเเม่ที่ไม่รู้เท่าทัน ขอดูเอกสารสัญญา พร้อมกับจดเบอร์โทรศัพท์ของพี่สาวตนซึ่งเป็นผู้ซื้อเครื่องเอาไว้

"เราตะโกนสวนไปบอกไม่จ่าย จ่ายไม่ได้นะแม่ เพราะไม่ตรงกับสัญญา ช่างเลยกระซิบกับแม่ว่าพี่สาวเราอยู่ไหน เพราะเป็นคนซื้อเครื่อง แม่ก็บอกพิกัด มันก็บึ่งมอเตอร์ไซค์ไปเก็บตังค์กับพี่สาว จำนวน 1,500 บาท แล้วบอกว่าเดี๋ยวเอาใบเสร็จไปให้ที่บ้าน แต่ก็หายไปเลย" จีรพงษ์ระบุ

ผู้เสียหาย บอกต่อว่า หลังจากนั้นได้โทรศัพท์สอบถามบริษัท เธียรสุรัตน์ จำกัด(มหาชน) และได้รับคำตอบว่า บริษัทไม่มีนโยบายเก็บเงินค่างวดก่อนวันที่เขียนในสัญญา และวันนี้พนักงานเก็บเงินไม่ออกไปไหน ส่วนการล้างเครื่องกรอง ช่างจะเดินทางด้วยรถกระบะไม่ใช่มอเตอร์ไซค์ และการล้างแต่ละครั้งจะมีใบงานไปให้ลูกค้า จึงคาดว่าที่ลูกค้าเจอเป็นมิจฉาชีพ ขอให้ลูกค้าดำเนินการแจ้งความและหากทราบชื่อนามสกุลให้แจ้งบริษัท พร้อมกับย้ำเตือน ให้ตรวจสอบบัตรพนักงาน บัตรประชาชนคนที่มาติดต่อ ถ่ายรูป หากไม่แน่ใจโทรหาคอลเซ็นเตอร์ทันที

ล่าสุดจีรพงษ์เเละคุณเเม่ ได้เข้าแจ้งความที่สภ.บางบัวทอง และได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในหมู่บ้าน ซึ่งสามารถบันทึกภาพไว้ได้ตั้งแต่ขับรถเข้ามาและออกไปจากหมู่บ้าน รวมทั้งมีเบอร์โทรศัพท์ของคนร้ายด้วย ซึ่งตำรวจบางบัวทองกำลังติดตามคนร้ายโดยจะประสานกับบริษัทเธียรสุรัตน์ให้ความร่วมมือด้วย ซึ่งคาดว่าจะเป็นอดีตพนักงานที่มีข้อมูลลูกค้า

"เราตั้งข้อสังเกตว่า เขามาถูกบ้านที่ซื้อของของเขา แสดงว่ามีข้อมูลลูกค้า จึงถามว่าพนักงานขายลาออกหรือยัง เพราะพนักงานขายจะมีข้อมูล คอลเซ็นเตอร์บอกว่า พนักงานขายเข้าๆออกๆกันบ่อย ไม่แน่ใจว่าใช่หรือไม่ ขอให้ลูกค้าแจ้งความและหากทราบชื่อนามสกุลให้แจ้งบริษัทด้วย คอลเซ็นเตอร์ย้ำเตือน ให้ตรวจสอบบัตรพนักงาน บัตรประชาชนคนที่มาติดต่อ ถ่ายรูป หากไม่แน่ใจโทรหาคอลเซ็นเตอร์"จีรพงษ์ ทิ้งท้าย

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดสังคมในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์