ประเด็นเด็ด

ปรับ 2 พัน แท็กซี่เแซวผู้โดยสารขี้เหร่ก่อนเกิดเหตุชกต่อยกัน

  • 20 มีนาคม 2560 เวลา 16:05 น.
  • | เปิดอ่าน 40,918
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

ปรับ 2 พัน แท็กซี่เแซวผู้โดยสารขี้เหร่ก่อนเกิดเหตุชกต่อยกัน

ขนส่งทางบกสั่งปรับแท็กซี่ทะเลาะวิวาทผู้โดยสารเป็นเงิน 2,000 บาท พร้อมอบรมอีก 3 ชั่วโมง

เมื่อวันที่ 20 มี.ค.เป็นคลิปที่ถูกเเชร์อย่างกว้างขวางสำหรับคลิปจากสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อ Pinpin Parinya ที่ได้ถ่ายทอดสดหรือไลฟ์เมื่อคืนวันที่ 19 มี.ค. ที่ผ่านมา

โดยเจ้าตัวไลฟ์สดบริเวณใกล้ๆ ตลาดเจเจกรีน ย่านจตุจักร ระบุว่า “มาดูกันจะเรียกแท็กซี่ได้กี่คัน” ก่อนทำการเรียกเรียกรถเเท็กซี่ ซึ่งคันเเรกบอกปฎิเสธ คันที่สองตอบรับ เมื่อขึ้นไปบนรถฝ่ายหญิงบ่นว่า “เมื่อวานเรียกรถหลายคันไม่มีใครรับเลย” ซึ่งคนขับแท็กซี่ ตอบกลับว่า “ก็หน้าตาขี้เหร่ไงเลยไม่มีใครรับ” ก่อนจะส่งเสียงหัวเราะ

จากประโยคดังกล่าวทำให้แฟนของผู้โพสต์ไม่พอใจ เเละพูดขึ้นว่า "ทำไมพี่พูดอย่างนั้น" จนถูกเเท็กซี่ไล่ลงจากรถ เเละมีการท้าทายจนเกิดเหตุชกต่อยกันขึ้น

โดยหลังเหตุการณ์ ผู้โดยสารทั้งสองคนได้ร้องมายังศูนย์คุ้มครองผู้โดยสารฯ (1584) ว่า ผู้ขับรถแท็กซี่คันหมายเลขทะเบียน ทว 330 กรุงเทพฯ ใช้วาจาไม่สุภาพ ให้ผู้โดยสารลงจากรถก่อนถึงที่หมายพร้อมทั้งได้มีการทำร้ายร่างกายผู้โดยสารด้วย

ล่าสุดกรมการขนส่งทางบกโดย กองตรวจการขนส่งทางบก ได้ดำเนินการติดตามตัวผู้ขับรถคันดังกล่าว ทราบชื่อคือ นายสมศักดิ์ แสนศักดิ์ ได้รับใบอนุญาตขับรถยนต์สาธารณะเลขที่ 54000241 สิ้นอายุวันที่01/08/2561 มาสอบข้อเท็จจริงแล้ว โดยนายสมศักดิ์ ให้การยอมรับว่าใช้วาจาไม่สุภาพ ผู้โดยสารไม่พอใจ และมีการทะเลาะวิวาทจริง ทั้งนี้คู่กรณีทั้ง 2 ฝ่าย ได้มีการแจ้งความกับพนักงานสอบสวนท้องที่เกิดเหตุ (สน.บางซื่อ) ด้วยแล้ว

เมื่อกองตรวจการขนส่งทางบกพิจารณาแล้ว นายสมศักดิ์ ฯ ผู้ขับรถ ได้กระทำการฝ่าฝืนพ.ร.บ.รถยนต์ พ.ศ.2522 จึงได้ ลงโทษในฐานความผิดแสดงกิริยาวาจาไม่สุภาพ มาตรา 57 ฉ ประกอบมาตรา 66/2 และในฐานความผิดไม่ส่งผู้โดยสารถึงจุดหมายปลายทางตามที่ตกลง จึงได้เปรียบเทียบปรับ ในอัตราสูงสุดเป็นจำนวนเงิน 2,000 บาท และอบรมเรื่องกฎระเบียนในการให้บริการที่ดีเป็นเวลา 3 ชั่วโมง พร้อมทั้งบันทึกประวัติเพื่อติดตามพฤติกรรมต่อไป

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดสังคมในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์
switch