ประเด็นเด็ด

น้ำใจงาม!สาวควักเงินช่วยลุงถูกหลอกทำงานเลี้ยงเป็ดแถมเจอเบี้ยวค่าแรง

  • 19 เมษายน 2560 เวลา 20:28 น.
  • | เปิดอ่าน 62,906
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

น้ำใจงาม!สาวควักเงินช่วยลุงถูกหลอกทำงานเลี้ยงเป็ดแถมเจอเบี้ยวค่าแรง

แห่ชื่นชมน้ำใจสาวควักเงินค่ารถกลับบ้านช่วยชายชราถูกหลอกมาเลี้ยงเป็ดที่อ่างทอง แต่เจอเบี้ยวค่าแรง แถมขู่ฆ่า

น้ำใจคนไทยไม่เคยเหือดแห้งเลยจริงๆ

เมื่อวันที่ 19 เม.ย. โลกออนไลน์กำลังชื่นชมวีรกรรมน้ำใจของสาวน้อยคนหนึ่งที่ควักเงินช่วยเป็นค่ารถกลับบ้านให้ชายชราที่ถูกหลอกมาเลี้ยงเป็ดที่จ.อ่างทอง แต่เจอเบี้ยวไม่จ่ายค่าแรง แถมขู่ฆ่า

โดยสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อ ปวีณา จันทรบุตร โพสต์เรื่องราวของลุงคนหนึ่งจากจ.ชัยภูมิ ถูกหลอกมาทำงานเลี้ยงเป็ดที่จ.อ่างทอง ครั้นถึงสิ้นเดือนนายจ้างกลับไม่ยอมจ่ายเงินค่าแรง แถมไล่ลุงออกจากบ้าน พร้อมขู่จะเอาปืนยิง ลุงจึงเดินเท้าจากอ่างทอง ขอข้าววัดกินไปตามทางมาถึงอยุธยา ก่อนจะมาเจอสาวน้อยคนนี้บนรถตู้ ซึ่งเธอได้มอบเงินให้ 150 บาท เพื่อไปขึ้นรถไฟฟรีที่หัวลำโพง ทำเอาชายชราถึงกับร้องไห้สะอึกสะอื้นด้วยความซาบซึ้งใจ

“ลุงโดนหลอกมาจากชัยภูมิ มาเลี้ยงเป็ดที่อ่างทอง พอถึงสิ้นเดือนเขาไม่ยอมจ่ายเงินเดือน ไล่ลุงออกจากบ้าน ลุงขอ 200 ก็ไม่ให้ แถมขู่จะเอาปืนยิงถ้าไม่ไป

ลุงเลยเดินมาจากอ่างทอง หิวข้าวก็แวะไปขอข้าววัดกิน ลุงไม่กล้าขอความช่วยเหลือใคร (ขนาดเราลุงยังไม่ขอเลย เราช่วยลุงเอง) เดินจนถึงอยุธยา มีมอเตอร์ไซค์ใจดี รับลุงมาจากข้างทาง ให้เงินติดตัวมา 20 บาท ค่ารถตู้ บอกให้ลุงไปลงหัวลำโพง มีรถไฟฟรี ที่รังสิต .. ลุงไม่ได้ขอเงินเราซักบาท..ลุงแค่ถามทาง เราแปลกใจ เลยถามว่าลุงเป็นใคร มากจากใหน..เราไม่มีเวลาถามมาก..เพราะต้องรีบขึ้นรถกลับบ้านเช่นกัน

ในมือลุงมีแบงค์ 20 บาท กำไว้แน่น ลุงบอกมอเตอร์ไซค์ใจดีให้มา ค่ารถตู้ 15 บาท ลุงไม่ได้เรียกร้องอะไร ขอแค่ได้กลับบ้านที่ชัยภูมิ เราไม่รู้หรอกเรื่องจริงไม่จริง ภาพที่เราเห็นตรงหน้าคือ เขาเดือดร้อน เราต้องช่วย เราส่งลุงขึ้นแท็กซี่ออกค่าแท็กซี่ให้ 150 บาทไปหัวลำโพง ในตัวเราเหลือเงินแค่ 40 เลยให้ลุงติดตัวไป เราอยากช่วยมากกว่านี้ แต่เรามีแค่นี้จริงๆ

ในรูปกำลังก้มจดเบอร์โทรใส่ในเงินให้ลุง ไม่มีกระดาษ บอกให้ลุงมีอะไรติดต่อมา ลุงร้องให้สะอื้น พูดแต่ว่า “ขอบคุณมาก ขอบคุณมากจริงๆหนู” เงินที่มีเบอร์เรา จะไม่ใช้ว่างั้น ถึงชัยภูมิลุงจะโทรกลับมา อวยพรเรามาซะเยอะเลย หนูก็ขอให้ลุงเดินทางถึงชัยภูมิอย่างปลอดภัยเช่นกัน ใครเจอลุงอยู่หัวลำโพงตอนนี้ ฝากช่วยต่อทีนะคะ"

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ที่สุดสังคมในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์