ประเด็นเด็ด

เครียด! ซื้อคอนโดอยู่ 3 ปี ฝนตกน้ำรั่วหนัก ซ่อมไม่หาย

  • 18 มิถุนายน 2560 เวลา 18:27 น.
  • | เปิดอ่าน 111,362
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

เครียด! ซื้อคอนโดอยู่ 3 ปี ฝนตกน้ำรั่วหนัก ซ่อมไม่หาย

เพจดังแฉห้องราคา 1.4 แสนต่อตรม. ฝนตกหนักน้ำรั่วจากเพดาน ซ่อมเท่าไหร่ก็ไม่หาย แจ้งโครงการไม่รับซื้อคืน

เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. สังคมออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์พร้อมเผยแพร่คลิปวิดีโอจากเพจเฟซบุ๊ก “แหม่มโพธิ์ดำ” เป็นเหตุการณ์ภายในห้องพักคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ที่กำลังมีน้ำรั่วไหลออกมาจากเพดานอย่างหนัก

“ถ้าเก็บเงินมาทั้งชีวิต เพื่อซื้อคอนโดไว้อาศัย แล้วเจอห้องสภาพแบบนี้ คิดไง สำหรับ…ยิ่งกว่าตายทั้งเป็นอีก

ซื้อคอนโดสร้างใหม่ตอนที่โครงการจะเสร็จในปี 2557 โอนและเข้าอยู่ ธันวาคม 57 หลังเข้าอยู่ มีการแจ้งซ่อมกำแพงแตก น้ำเข้า 2 ครั้ง ตอนต้นปี 58 แต่ไม่หาย ปลายปี 58 เลยแจ้งซ่อมอีกต้องย้ายออกจากห้องของตัวเอง 2 เดือน ซ่อมเสร็จประมาณ ธันวาคม 58 เข้าอยู่ แต่ปัญหาไม่หาย จึงแจ้งซ่อมอีกในปี 2559 ทางโครงการแจ้งซ่อมประมาณ 1 เดือน โดยให้ย้ายออกจากห้องอีก ย้ายออกจากบ้านตัวเองครั้งที่ 2 ในเดือนมิถุนายน 59 แต่ผ่านไป 6 เดือน ห้องก็ยังไม่เสร็จจึงไปฟ้อง สคบ.

สคบ. ไกล่เกลี่ยให้ทางโครงการ ห้องจึงแล้วเสร็จ 31 มกราคม 2560 (ไม่ได้อยู่ห้องตัวเอง 8 เดือน) พอเข้าอยู่ได้เดือนเดียว ก็พบน้ำรั่วอีกช่างเข้ามาแก้ไข 2 ครั้งภายใน มีนาคม-เมษายน 2560 ต่อมา พฤษภาคม 2560 ฝนตกใหญ่น้ำท่วมห้องนอน ห้องนั่งเล่น เพราะน้ำรั่วเข้าตามวีดีโอ.

เลยแจ้งทางนิติฯว่าไม่ไหวแล้วซื้อห้องมาอยู่กับอยู่ไม่ได้ ซ่อมตลอด เจ้าของโครงการซ่อมไปวัน ๆ รอให้ประกันหมด เลยเสนอให้ทางโครงการซื้อคืน เพราะรับกับสภาพนี้ไม่ได้แล้วเครียด เพราะโครงการ ตรม.ละ 145,000 แต่คุณภาพไม่มีเอาเปรียบผู้ซื้อ แต่ทางโครงการไม่ซื้อคืน แจ้งแค่จะซ่อมให้ แต่นี่ผ่านไปเกือบเดือน ยังไม่มีการซ่อม ได้แค่รอกับรอทางโครงการอนุมัติเงินซ่อม ตั้งแต่ที่น้ำท่วมห้องจากผนังแตกตอนนี้ต้องย้ายออกจากห้องตัวเอง และไปอยู่ห้องอื่น” เพจเฟซบุ๊กดังกล่าว ระบุ

หลังภาพคลิปวิดีโอดังกล่าวเผยแพร่ออกไปมีผู้เข้ามาสอบถามชื่อโครงการดังกล่าวที่เกิดเหตุ พร้อมกับตำหนิผู้รับเหมาและเจ้าของโครงการว่าสร้างห้องที่มีราคาสูงแต่ทำไมถึงทำออกมาไร้คุณภาพ

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดสังคมในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์