ประเด็นเด็ด

หนุ่มโวยพนักงานสายการบินดัง บังคับให้เสียเงินโหลดกีตาร์ขึ้นเครื่อง ทั้งที่ไม่มีนโยบาย

  • 09 ตุลาคม 2560 เวลา 15:26 น.
  • | เปิดอ่าน 3,770
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

หนุ่มโวยพนักงานสายการบินดัง บังคับให้เสียเงินโหลดกีตาร์ขึ้นเครื่อง ทั้งที่ไม่มีนโยบาย

นักดนตรีเผยประสบการณ์ ถูกพนักงานสายการบินดัง อ้างนโยบาย บังคับให้โหลดกีตาร์ก่อนขึ้นเครื่อง เสียเงิน 900 บาท ทั้งที่ก่อนหน้านี้ไม่เคยมีปัญหา

เมื่อวันที่ 9 ต.ค. สังคมออนไลน์ให้ความสนใจเรื่องราวที่ถูกเผยเเพร่ผ่านเฟซบุ๊กชื่อ Yuwabun Thungsuwan

ชายหนุ่ม อาชีพนักดนตรีรายนี้ เล่าว่า ระหว่างเดินทางกลับจาก จ.พิษณุโลก มีปัญหากับสายการบินเเห่งหนึ่ง เมื่อพนักงานบังคับให้โหลดกีตาร์และต้องเสียเงินค่าโหลด 900 บาท ทั้งที่ปกติไม่เคยมีปัญหาเรื่องนี้ในการเดินทางกับสายการบินเเห่งนี้เลย โดยสามารถหิ้วขึ้นเครื่องไปวางไว้ในช่องเก็บสัมภาระได้

"ผมอธิบายให้พนักงานฟังว่าผมเดินทางตลอดกับสายการบินไม่เคยมีปัญหานี้ผมสามารถหิ้วขึ้นเครื่องได้เลย พนักงานแจ้งยืนยันว่าไม่สามารถทำได้ เป็นนโยบายที่ไม่อนุญาติให้นำเครื่องดนตรีขึ้นเครื่องเด็ดขาดต้องโหลดเท่านั้น"

พนักงานของสายการบินยังย้ำด้วยว่า เที่ยวบินนี้ผู้โดยสารเต็ม นำกีตาร์ขึ้นเครื่องไม่ได้ เนื่องจากเป็นการรบกวนผู้โดยสารท่านอื่น สุดท้ายเขาจึงยินยอมจ่ายเงิน 900 บาท เเต่ยังกังวลเรื่องความปลอดภัยของกีตาร์ เมื่อพนักงานไม่สามารถยืนยันในความปลอดภัยได้เช่นกัน

ชายหนุ่มรายนี้เล่าต่อว่า เมื่อขึ้นไปบนเครื่อง สำรวจพบว่าชั้นเก็บสัมภาระมีที่ว่างเหลือกว้างขวาง ขณะที่ผู้โดยสารก็ว่างหลายที่นั่ง รวมถึงที่นั่งข้างๆ ตน จึงได้เเจ้งกับพนักงานต้อนรับให้จัดการนำกีตาร์ขึ้นมาเก็บให้ ซึ่งก็ได้รับการตอบรับด้วยดี

เมื่อเดินทางถึงดอนเมือง ด้วยความข้องใจจึงสอบถามนโยบายดังกล่าว ปรากฏว่าเจ้าหน้าที่ทุกคนทำหน้าแสดงอาการงง ต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเเละยืนยันว่าไม่มีนโยบายนี้อย่างเเน่นอน

"หากมีนโยบายนี้พนักงานต้อนรับบนเครื่องก็คงไม่สามารถนำกีตาร์มาเก็บบนเครื่องให้ผมได้แน่นอน ที่ผ่านมาของการเดินทางก็ได้ยืนยันแล้วว่าผมสามารถนำกีต้าร์ขึ้นเครื่องได้ เพราะฉะนั้นปัญหานี้เกิดขึ้นเพราะบุคคลไม่ใช่ตัวองค์กรแน่นอน"

"เป็นความไม่ถูกต้องและไม่เป็นธรรมแก่ผู้โดยสารโดยทั่วไป ผมจำใจเสียค่าโหลด 900 บาทเพื่อตัดปัญหาแต่ซื้อความไม่สบายใจกลับมาแทน แล้วสรุปผมก็เสียค่าโหลดฟรี 900 เพราะกีตาร์ก็ไม่ได้รับการโหลดแต่อย่างใด"

เขา บอกทิ้งท้ายว่า ไม่อยากให้เรื่องนี้เกิดขึ้นกับใครอีก เเละอยากได้รับคำชี้เเจงอย่างชัดเจนเรื่องนโยบายเกี่ยวกับเครื่องดนตรี

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดสังคมในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์