ประเด็นเด็ด

อดีตพนง.บริษัทเผยวิธีเตรียมตัวเป็นเกษตรกรที่มีความสุข-หลังทิ้งเงินเดือนครึ่งแสน

  • 11 มกราคม 2561 เวลา 15:58 น.
  • | เปิดอ่าน 4,416
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

อดีตพนง.บริษัทเผยวิธีเตรียมตัวเป็นเกษตรกรที่มีความสุข-หลังทิ้งเงินเดือนครึ่งแสน

อดีตหนุ่มพนักงานบริษัทโพสต์การเตรียมตัวก่อนลาออกทิ้งเงินเดือน 5 หมื่นกลับไปทำเกษตร-แนะมนุษย์เงินเดือนควรวางแผนเพื่อชีวิต

เมื่อวันที่ 11 ม.ค. สังคมออนไลน์ได้กล่าวถึง พร้อมกับเผยแพร่โพสต์เรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “ไร่บีสิทธิ์” ชายหนุ่มชาวจังหวัดเลย ในวัย 32 ปี ที่ยอมถอดชุดพนักงานบริษัทในจังหวัดระยอง พร้อมกับทิ้งเงินเดือน 5 หมื่นบาท เพื่อกลับไปเป็นเกษตรที่บ้านพร้อมกับดูแลพ่อแม่และครอบครัว เพราะเขาคิดว่าหากรอถึงอายุ 40-50 ปี อาจหมดและแรงกำลังที่จะทำตามความฝันและดูแลคนที่รัก พร้อมแนะนำให้เพื่อนๆ ที่บ้านเกิดอยู่ต่างจังหวัดคิดวางแผนชีวิตก่อนจะออกจากงาน

“ผมตอนนี้ 32 ปี หลังจากเป็นมนุษย์เงินเดือนมา 17 ปี (เริ่มทำงานอายุ 15) หลังจากนี้ไป ผมก็เปลี่ยนมาเป็นเกษตรกรเต็มตัวเเล้ว ผมว่ากำลังเหมาะที่จะได้กลับไปพัฒนาบ้านและอยู่กับครอบครัวดูแลพ่อแม่ที่อายุก็เริ่มมาก...สุขใจที่ได้กลับไปอยู่บ้าน ถึงแม้ใครๆจะบอกว่าเสียดายเงินเดือนสี่ห้าหมื่นกว่าไม่น่าออก แต่ผมคิดดีแล้วว่า ถ้าไม่ออกตอนนี้จะให้ไปออกตอนอายุ 40-50 ก็คงมีแต่ใจ แรงคงหมดทำอะไรคงไม่ได้แล้ว ผมขอทำตามฝันตอนมีแรงหนุ่มดีกว่า ผมขอเป็นกำลังใจให้พี่ๆเพื่อนๆที่ยังเป็นมนุษย์เงินเดือนและอยากกลับไปอยู่บ้านวางแผนให้ดีๆ เตรียมการความพร้อมก่อนออกงานนะครับ

ปล.ผมเตรียมความพร้อมมาแล้ว 4 ปี โดยใช้เงินเดือนที่เหลือจากค่าใช้จ่ายแต่ละเดือนส่งให้ที่บ้านดูแลให้...เริ่มแรกผมวางแผนและปลูกไม้ยืนต้น จากนั้นค่อยๆต่อยอดมาเรื่อยๆ ก่อนออกงานผมหาตลาดและออเดอร์ไว้ พอออกงานก็ไปขาย ดีกว่าออกไปนำเงินไปลงทุนอย่างเดียว (แบบนี้จะล้มเอา) ผมเดินทางไป-กลับ ระยอง-เลย ทุกเดือนตลอด 2 ปีมานี้เพื่อเตรียมความพร้อม...ออกไปขายและต่อยอดสิ่งที่ทำมา...ผมออกงานครั้งนี้ ผมออกไปไม่ได้เอาทุนไปลงทำเกษตรแบบเริ่มต้น แต่ผมออกไปขายสินค้าผลผลิตที่มีออเดอร์ของลูกค้าที่สั่งจอง ผมค้างส่งมาหลายเดือน ทั้งๆที่ยังไม่ได้เปิดขาย ผมใช้หลักการ"ตลาดนำผลิต” เจ้าของโพสต์ เล่า

หลังโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไปก็มีคนเข้าไปกดแชร์มากกว่า 400 ครั้ง พร้อมชื่นชมและให้กำลังใจหนุ่มเจ้าของโพสต์เป็นจำนวนมาก

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ที่สุดสังคมในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์