ข่าวภูมิภาค

ไฟไหม้ร้านก๋วยเตี๋ยวทำจากไม้โบราณอายุนับ100ปี

  • 24 มกราคม 2561 เวลา 09:33 น.
  • | เปิดอ่าน 840
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

ไฟไหม้ร้านก๋วยเตี๋ยวทำจากไม้โบราณอายุนับ100ปี

ตาก-ไฟไหม้ร้านก๋วยเตี๋ยวทำจากบ้านไม้โบราณอายุนับ100ปีเสียหาบเกือบทั้งหลังสาเหตุเจ้าของจุดธูปไหว้พระเทียนล้มลุกลามเสียหาย

เมื่อวันที่ 24 ม.ค.61 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านตาก จังหวัดตาก ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านไม้ร้านก๋วยเตี๋ยวไทยไข่ลวก@บ้านตาก เป็นก๋วยเตี๋ยวโบราณไข่ต้มและไข่ลวก ติดริมแม่น้ำปิงต.ตากตก อ.บ้านตาก จังหวัดตาก ที่เกิดเหตุเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเรือนไม้โบราณ อายุ นับ 100 ปี ตั้งอยู่ในเขตชุมชน หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ประสานหน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยระดมฉีดน้ำช่วยกันดับไฟที่กำลังลุกไหม้ โดยใช้เวลา1ชั่วโมงเพลิงจึงสงบและควบคุมเพลิงไม่ให้ลุกลามได้ ชั้นบนของร้านซึ่งทำจากไม้เสียหายแต่ไฟไม่ได้ลุกลามมาถึงชั้นล่างและบ้านใก้ลเคียง สอบสวนทราบว่าเจ้าของร้านได้จุดธูปเทียน ไหว้พระที่ห้องพระชั้น 2 ระหว่างนั้นเทียนอาจจะล้มลงและเกิดไฟลุกไหม้มูลค่าความเสียหายหลายแสนบาท

ร้านก๋วยเตี๋ยวร้านก๋วยเตี๋ยวไทยไข่ลวก@บ้านตากถือเป็นร้านรสเด็ด ที่อยู่คู่อำเภอบ้านตากมายาวนานมีลูกค้ารับประทานมากมายทั้งลูกค้าในพื้นที่และต่างพื้นที่ ไฟไหม้ครั้งนี้คงต้องปิดร้านก๋วยเตี๋ยวชั่วคราวเพื่อใช้เวลาปรับปรุงซ่อมแซมระยะหนึ่งก่อนเปิดขายใหม่

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!