พระราชสำนัก

ร.10ทรงออกแบบภาพเขียนการ์ตูนฝีพระหัตถ์จัดทำเป็นบัตรอวยพร

  • 04 มกราคม 2561 เวลา 20:55 น.
  • | เปิดอ่าน 3,736
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

ร.10ทรงออกแบบภาพเขียนการ์ตูนฝีพระหัตถ์จัดทำเป็นบัตรอวยพร

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงออกแบบภาพเขียนการ์ตูนฝีพระหัตถ์ พระราชทานเพื่อให้จัดทำบัตรอวยพร ประจำปี2561 รายได้นำไปใช้บำบัดทุกข์บำรุงสุขประชาชน

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงออกแบบภาพเขียนการ์ตูนฝีพระหัตถ์ ชุด “การละเล่นไทย” สมัยก่อน พระราชทานเพื่อให้จัดทำบัตรอวยพร ประจำปีพุทธศักราช 2561 พร้อมข้อความพระราชทานพรด้วยลายพระหัตถ์ และทรงลงพระปรมาภิไธยกำกับไว้จำนวน 4 แบบ ซึ่งเป็นการสะท้อนให้เห็นถึงวิถีชีวิตของคนไทย บ่งบอกถึงบรรยากาศของความสงบสุข ร่มเย็น ความสนุกสนานรื่นเริง ความรักความสามัคคี อันเป็นเอกลักษณ์ของคนไทยและชาติไทย รายได้จากการจัดทำบัตรอวยพรจะนำไปใช้ในการพระราชกุศล เพื่อบำบัดทุกข์ บำรุงสุขของประชาชนและผู้ได้รับความเดือดร้อนจากภัยคุกคามต่างๆ และประเทศชาติ โดยไม่หักค่าใช้จ่าย ซึ่งประชาชนทั่วไปสามารถจัดซื้อหาไว้เป็นส่วนตัวหรือส่งไปยังบุคคลอันเป็นที่รักและเคารพได้ และยังได้มีส่วนร่วมในการทำบุญทำกุศลในกิจการพระราชกุศลต่างๆ ร่วมกันต่อไปด้วย

โดยบัตรอวยพรแบบแรกเป็นการละเล่น “มอญซ่อนผ้า” พร้อมกับข้อความ “สุขสันต์รับวันปีใหม่ ส.ค.ส.2561 การละเล่นไทย “มอญซ่อนผ้า” สุขอุราแจ่มใส พร้อมกับทรงลงพระปรมาภิไธยกำกับอยู่ด้านล่างพร้อมลงวันที่ 1 ม.ค.61 ที่มุมขวา ด้านล่างมีคำว่า “จอ” และภาพสุนัข ซึ่งเป็นปีนักษัตรปีจอ ประกอบ

ส่วนบัตรอวยพรแบบที่ 2 เป็นการละเล่น “รีรีข้าวสาร” และมีภาพสุนัขและคำว่า “จอ” อยู่ข้างๆ เด็กที่กำลังเล่น พร้อมมีข้อความ “ส่งความสุข ส.ค.ส. ปีใหม่ 2561 การละเล่นไทย “รีรีข้าวสาร” สุขสำราญ เบิกบานฤทัย และมีพระปรมาภิไธยอยู่ด้านข้าง 1 ม.ค.61

ส่วนบัตรอวยพรแบบที่ 3 เป็นการละเล่น “ขี่ม้าก้านกล้วย” โดยเป็นภาพการ์ตูนที่พ่อแม่ช่วยกันทำม้าก้านกล้วย พร้อมมีข้อความ “คุณพ่อ คุณแม่ ช่วยกันทำม้าก้านกล้วย ห้เด็กๆ” ส่วนตรงกลางภาพด้านขวามีคำว่า “จอ” พร้อมภาพการ์ตูนสุนัข สัญลักษณ์ประจำนักษัตรปีจอ และด้านล่างมีข้อความ “ส.ค.ส.2561 ส่งความสุขตลอดไป ตลอดไป” การละเล่นไทย “ขี่ม้าก้านกล้วย” อำนวยสุข อำนวยสุข และทรงลงพระปรมาภิไธยกำกับ วันที่ 1 ม.ค.61

และบัตรอวยพรแบบที่ 4 เป็นการละเล่น “กระโดดเชือก” และมีข้อความว่า ส.ค.ส.ส่งความสุข ต้อนรับปี 2561 การละเล่นไทย “กระโดดเชือก” สุขสันต์เริงร่า ร่างกายแข็งแรง พร้อมกับพระปรมาภิไธย ลงวันที่ 1 ม.ค.61 และมีภาพสุนัขสัญลักษณ์นักษัตรปีจอ และคำว่า “จอ” อยู่ด้านข้าง

ผู้สนใจสามารถร่วมโดยเสด็จพระราชกุศลได้ทั้งชุด 4 ภาพ ในราคาชุดละ 99 บาท โดยจะสามารถหาซื้อได้ที่ร้านโกลเด้นเพลซ , ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) , บริษัทเมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) , บริษัทเมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) และบริษัทคิงส์พาวเวอร์ จำกัด ทั่วราชอาณาจักร ในวันที่ 5 มกราคมนี้

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดสังคมในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์