ฟุตบอล

"จ่าเย็น"เผยคำพูดราเยวัชปลุกความมั่นใจ

  • 14 มิถุนายน 2560 เวลา 11:14 น.
  • | เปิดอ่าน 6,610
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

"จ่าเย็น"เผยคำพูดราเยวัชปลุกความมั่นใจ

มงคล เผยคำพูด ราเยวัช ปลุกความมั่นใจกลบเสียงวิจารณ์ กลับมายิงประตูให้ช้างศึก

มงคล ทศไกร ปีกขวาทีมชาติไทย ขอบคุณ มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอน ที่มีความเชื่อมั่นในตัวเขาเต็มที่ จนเรียกความมั่นใจกลับมา หลังถูกแฟนบอลวิจารณ์เรื่องผลงานพอสมควรก่อนหน้านี้ และยิงประตูให้ทีมในเกม เสมอทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) 1-1 อย่างน่าเสียดาย ในฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย เมื่อวันที่ 13 มิ.ย.

“ต้องขอบคุณโค้ชครับที่ให้ผมพิสูจน์ตัวเอง ผมไม่รู้ว่าจะได้โอกาสแบบนี้อีกนานแค่ไหน เกมนี้ผมก็เล่นตามแท็คติคที่โค้ชสั่งทุกอย่าง ช่วง 4-5 วันที่ได้มาเก็บตัวฝึกซ้อม โค้ชได้บอกผมว่า ทุกครั้งที่ฝั่งซ้ายขึ้นมา ให้ผมวิ่งไปเสาแรก ผมก็ทำตามที่โค้ชสั่ง ไม่ว่าจะเกมรุกหรือเกมรับ ทั้งในสโมสรและทีมชาติ ต้องขอบคุณโค้ชครับที่ให้ความเชื่อมั่นในตัวผม

ยอมรับว่าเซอร์ไพรส์เหมือนกัน ไม่คิดว่าจะได้เป็น 11 ผู้เล่นคนแรก หลังจากประกาศชื่อออกมาโค้ชบอกผมว่า ผมรู้ว่าคุณถูกวิจารณ์ เจอช่วงเวลาที่ย่ำแย่ แต่จากการฝึกซ้อมคุณทำได้ดีแสดงให้ผมเห็นว่าคุณเป็นผู้เล่นที่ดี ไม่ต้องกังวลอะไร คุณลงไปเล่น ลงไปสู้ในสนามให้ดีที่สุด ผมเชื่อมั่นในตัวคุณ แน่นอนว่ามันทำให้ผมมั่นใจมากขึ้น"

มงคง ยังกล่าวถึงจังหวะดีใจที่วิ่งไปตะโกนใส่กล้องด้วยว่า ตอนนั้นไม่รู้ว่าพูดอะไรไปบ้าง รู้แค่ว่าพูดไปคำหนึ่งว่า "ผมรักนี่เป็นช่วงเวลาที่รอวันนี้มานาน ถ้าไม่มีครอบครัว พ่อแม่ผม หรือคนที่ให้กำลังใจ อาจจะเลิกเล่นฟุตบอลไปแล้ว

"ผมไม่รู้ว่า วันที่ผมผ่านความกดดันขนาดนั้น จะทำให้ผมมายืนจุดนี้ได้ ผมต้องขอบคุณกำลังใจเหล่านี้ที่มีให้กับผม ผมอยากจะบอกสื่อทุกคนว่า การเล่นฟุตบอลบางทีมันจะอาจจะโหดร้ายกับนักเตะบางคน แต่ถ้านักเตะจิตใจเข้มแข็งพอ มันก็จะผ่านวันนั้นไปได้ ถ้ามีกำลังใจที่ดี ทุกคนไปถึงฝันได้"

"ผมไม่รู้ว่าพูดอะไรออกไปบ้าง ผมจำได้แค่นั้นจริงๆ มันเป็นช่วงเวลาที่ผมอยากพูดอะไรออกมามากมาย แต่ไม่สามารถพูดอะไรออกมาได้ ความรู้สึกมันอัดอั้นใจจริงๆขอบคุณครับ" มงคล กล่าว

ทีมชาติไทย จะทำการแข่งขันคิงส์คัพ ช่วงเดือนก.ค. นี้ ก่อนเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติอิรัก ในฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 9 วันที่ 31 ส.ค. ต่อด้วยบุกเยือน ทีมชาติออสเตรเลีย ในเกมนัดที่ 10 วันที่ 5 ก.ย.

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดกีฬาในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์
switch