รอบโลกกีฬา

จัดตบลูกเด้งเซ็นทรัล เทเบิล เทนนิส คัพ 2017

  • 26 เมษายน 2560 เวลา 18:22 น.
  • | เปิดอ่าน 1,589
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

จัดตบลูกเด้งเซ็นทรัล เทเบิล เทนนิส คัพ 2017

เซ็นทรัล จับมือ สมาคมเทเบิลเทนนิส  จัด"เทเบิลเทนนิส คัพ2017" เพื่อยกระดับกีฬาซีเกมส์และเอเชี่ยนเกมส์ 

สโมสรกีฬาเซ็นทรัล จับมือสมาคมเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย เปิดตำนานการแข่งขันเทเบิลเทนนิสฟอร์มยักษ์ เซ็นทรัล เทเบิล เทนนิส คัพ 2017 (CENTRAL TABLE TENNIS CUP 2017) เปิดวิสัยทัศน์ใหม่ในการเดินหน้าพัฒนานักกีฬาให้ก้าวไปสู่ระดับนานาชาติได้อย่างแข็งแกร่ง ทั้งซีเกมส์ เอเชียนเกมส์ รวมถึงโอลิมปิก เป็นการคืนกำไรกลับสู่สังคมด้วยการสนับสนุนกิจกรรมกีฬา การจัดการแข่งขันเทเบิลเทนนิสระดับประเทศ

ณรงค์ฤทธิ์ จิราธิวัฒน์ กรรมการบริหาร บริษัทกลุ่มเซ็นทรัล ร่วมกับ นายพีรเดช พฤฒิพฤกษ์ นายกสมาคมเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย เป็นประธานแถลงข่าวการแข่งขันเทเบิลเทนนิส รายการ เซ็นทรัล เทเบิล เทนนิส คัพ 2017 ที่ลานอีเดน ชั้น 3 เซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 26เม.ย.

สโมสรกีฬาเซ็นทรัล ร่วมกับสมาคมเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทยจัดการแข่งขันเทเบิลเทนนิสระดับประเทศ “เซ็นทรัล เทเบิล เทนนิส คัพ 2017” (CENTRAL TABLE TENNIS CUP 2017) โดยเปิดโอกาสให้เยาวชน นักกีฬา และประชาชนทั่วไปเข้าร่วมแข่งขัน เพื่อชิงเงินรางวัลสูงสุดกว่า 500,000.00 บาท ใน วันที่ 26-28 พ.ค.2560 ที่ ห้องแจ้งวัฒนะฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า สาขาแจ้งวัฒนะ สำหรับประชาชนทั่วไปที่สนใจเข้าร่วมชมการแข่งขัน สามารถเข้าชมได้ตามวันและเวลาดังกล่าว โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น ทั้งนี้สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สมาคมเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย การกีฬาแห่งประเทศไทย ถนนรามคำแหง เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ 10240โทร: 02 170 9474 แฟกซ์: 02 170 9475Email: ttatregister@gmail.com ดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ : www.thailandtabletennis.com

"กลุ่มเซ็นทรัลจะยังคงเน้นและให้ความสำคัญถึงการดำเนินชีวิตของผู้คนที่เปลี่ยนแปลงไป คือการหันมาใส่ใจกับการดูแลสุขภาพ เช่นการออกกำลังกาย หรือการเล่นกีฬาในรูปแบบต่างๆ เพิ่มมากขึ้น ซึ่งเชื่อมั่นว่าจะได้รับการตอบรับที่ดี ทางสโมสรฯ ได้จัดการแข่งขันเทเบิลเทนนิสระดับประเทศขึ้น เนื่องจากกีฬาเทเบิลเทนนิสเป็นหนึ่งในประเภทกีฬาที่มีความน่าสนใจ ควรได้รับการส่งเสริมสนับสนุน และสร้างให้เกิดการยอมรับและเป็นที่รู้จักในหมู่สาธารณชนทั้งในประเทศและต่างประเทศมากขึ้น ทางสโมสรกีฬาเซ็นทรัลจึงขอความร่วมมือจากสมาคมเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย จัดการแข่งขันเทเบิลเทนนิสระดับประเทศขึ้น ภายใต้งาน “เซ็นทรัล เทเบิล เทนนิส คัพ 2017” (CENTRAL TABLE TENNIS CUP 2017) ซึ่งเปิดโอกาสให้นักกีฬาเทเบิ้ลเทนนิส เยาวชน และประชาชนทั่วไปส่งทีมเข้าร่วมแข่งขัน เพื่อชิงเงินรางวัลสูงสุดกว่า 500,000.00 บาท ซึ่งถือว่าเป็นเงินรางวัลของการแข่งขันกีฬาเทเบิลเทนนิสที่สูงที่สุดตั้งแต่ที่ได้มีการจัดการแข่งขันกีฬาเทเบิลเทนนิสที่ผ่านมาในประเทศไทย"กรรมการบริหาร บริษัทกลุ่มเซ็นทรัล กล่าว

ขณะที่ พีรเดช พฤฒิพฤกษ์ นายกสมาคมเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย กล่าวว่า กีฬาเทเบิลเทนนิส กำลังจะเป็นอีก 1 ประเภทกีฬา ที่นักกีฬาจะสามารถก้าวไปสู่การเล่นแบบอาชีพได้สำเร็จ ซึ่งในส่วนของสมาคมฯเองก็มีความพยายามอย่างต่อเนื่องในการฝึกนักกีฬาเทเบิลเทนนิสไทยให้มีความสามารถทัดเทียมกับนักกีฬาเทเบิลเทนนิสชาติอื่นได้ พร้อมการหาโอกาสที่ดีให้กับทางนักกีฬาของสมาคมฯอยู่เสมอ อาทิ การส่งนักกีฬาที่มีความสามารถเข้าเป็นหนึ่งในนักกีฬาของสหพันธ์เทเบิลเทนนิสนานาชาติ เพื่อให้นักกีฬาเหล่านี้ได้มีโอกาสเข้าแข่งขันในเวทีระดับโลกได้ ซึ่งถือเป็นการยกระดับวงการกีฬาเทเบิลเทนนิสของไทยให้ก้าวสู่ระดับโลกได้อีกทางหนึ่ง สำหรับการแข่งขันเทเบิ้ลเทนนิสระดับประเทศประจำปี 2560 ที่จะจัดขึ้นนี้ ทางสมาคมฯ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง และพร้อมสนับสนุนและให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่ โดยทางสมาคมฯเอง จะดูแลในเรื่องของการจัดการแข่งขันในสนามทั้งหมด ทั้งในเรื่องของการกำหนดวัน เวลา และสถานที่ในการจัดการแข่งขัน รวมถึงการจัดเตรียมระบบต่างๆในการแข่งขัน เพื่อให้การแข่งขันออกมาสมบูรณ์ที่สุด และการรับรองผลการแข่งขัน ที่เปรียบเสมือนเป็นใบเบิกทางให้ทีมผู้เข้าแข่งขันได้มีโอกาสแข่งขันเก็บคะแนน และหากมีคะแนนสะสมที่ดีก็จะสามารถก้าวสู่การเป็นนักกีฬาระดับทีมชาติต่อไปได้

ทั้งนี้ การแข่งขันมี 14 ประเภท ได้แก่ ชายเดี่ยวทั่วไป หญิงเดี่ยวทั่วไป ชายเดี่ยวอายุไม่เกิน 21 ปี หญิงเดี่ยวอายุไม่เกิน 21 ปี เยาวชนชายเดี่ยวอายุไม่เกิน 18 ปี เยาวชนหญิงเดี่ยวอายุไม่เกิน 18 ปีเยาวชนชายเดี่ยวอายุไม่เกิน 15ปี เยาวชนหญิงเดี่ยวอายุไม่เกิน 15ปีเยาวชนชาย เดี่ยวอายุไม่เกิน 12ปี เยาวชนหญิงเดี่ยวอายุไม่เกิน 12ปีเยาวชนชายเดี่ยวอายุไม่เกิน 10 ปี เยาวชนหญิงเดี่ยวอายุไม่เกิน 10 ปีเยาวชนชายเดี่ยวอายุไม่เกิน 8 ปี และเยาวชนหญิงเดี่ยวอายุไม่เกิน 8 ปี และมีรายชื่อนักกีฬาอดีตทีมชาติและทีมชาติที่เข้าร่วมแข่งขัน อาทิ ภาคภูมิ สงวนสิน, นิคม วงษ์ศิริ, แม็กซ์ พวงศรี, ชนกานต์ อุดมศิลป์, พรรัตน์ รูปสูง รวมไปถึงรายนามนักกีฬาระดับทีมชาติชุดใหญ่ ได้แก่ สุชาติ พิทักษ์กุลสิริ, จริภาส เจริญจรุงกิจ แคทรียา พวงศรี ฯลฯ

สำหรับการแข่งขัน “เซ็นทรัล เทเบิล เทนนิส คัพ 2017” จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 26-28 พ.ค. 2560 ที่ห้องแจ้งวัฒนะฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า สาขาแจ้งวัฒนะ ประชาชนทั่วไปที่สนใจเข้าร่วมชมการแข่งขัน สามารถเข้าชมได้ตามวันและเวลาดังกล่าว โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดกีฬาในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์