รอบโลกกีฬา

"ไอบ้า"วางใจไทยจัดกำปั้นยูธเอเชีย

  • 17 พฤษภาคม 2560 เวลา 19:39 น.
  • | เปิดอ่าน 1,297
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

"ไอบ้า"วางใจไทยจัดกำปั้นยูธเอเชีย

ไอบ้า ไว้วางใจสมาคมกีฬามวยสากล เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน"ยูธชิงแชมป์เอเชีย"

พล.ต.ท. ชัยวัฒน์ โชติมา เลขาธิการสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย เผยเตรียมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน มวยสากลสมัคเล่นเยาวชน(ชาย)ชิงแชมป์เอเชีย 2017 ที่ ยิมเนเซี่ยม 6 ม.ธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต ในระหว่างวันที่ 1-7 ก.ค. นี้ พร้อมกับได้ทำหนังสือแจ้งรายละเอียดการจัดการแข่งขันไปยัง มร.เซริค โคสัคบาเยฟ ประธานสหพันธ์มวยสากลแห่งเอเชีย(เอเอสบีซี) เซ็นอนุมัติจัดการแข่งขันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ล่าสุด พล.ต.ท. ชัยวัฒน์ โชติมา เลขาธิการสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย เผยถึงกรณีประเทศไทยได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน มวยสากลสมัครเล่น(ชาย)ชิงแชมป์เอเชีย 2017 ในระหว่างวันที่ 1-7 ก.ค. 2560 ณ ยิมเนเซี่ยม 6 ม.ธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต ซี่งเคยจัดการแข่งขันมวยสากลสมัครเล่นชิงแชมป์เอเชีย 2015

"สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทยได้รับเกียรติจากทางสหพันธ์มวยสากลนานาชาติ (ไอบ้า)กับ สหพันธ์มวยสากลแห่งเอเชีย (เอเอสบีซี) ให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันมวยสากลสมัครเล่นเยาวชนชายชิงแชมป์เอเชีย ล่าสุดได้สถานที่จัดการแข่งขันที่ม.ธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิตพร้อมกับส่งรายละเอียดการจัดการแข่งขันให้กับทางเอเอสบีซี ซี่ง มร.เซริค โคนัคบาเยฟ รองประเทศไอบ้าและเป็นประธานเอเอสบีซีได้รับทราบพร้อมกับออกหนังสือแจ้งต่อสมาชิกในทวีปเอเชียเป็นที่เรียบร้อยแล้ว”พ่อบ้านกำปั้นไทยกล่าว

นอกจากนี้ พล.ต.ท. ชัยวัฒน์ กล่าวอีกว่า “สำหรับทางสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทยทาง พิชัย ชุณหวชิร นายกฯได้กำชับให้จัดอย่างยิ่งใหญ่เหมือนเมื่อครั้งรายการชิงแชมป์เอเชีย ปี 2015 ที่ได้รับคำชื่นชมจากทางไอบ้า ขณะนี้กำลังดำเนินการในเรื่องโรงแรมที่จะรับรองนักมวยและโค้ช ที่รอรายชื่อซี่งจะทราบภายในสิ้นเดือนนี้ว่ามีกี่ชาติที่จะส่งมาร่วมแข่งขัน เพื่อจะได้เตรียมการทุกอย่างให้พร้อมในเวลาที่เหลืออีกกว่า 2 เดือน”

ทั้งนี้ วันจันทร์ที่ 22 พ.ค.นี้ เวลา 11.00น. รมว.ท่องเที่ยวและการกีฬา นางกอบกาญจน์ วัฒรางกูร จะเดินทางไปตรวจเยี่ยมนักชกทีมชาติไทยที่ศูนย์พัฒนากีฬามวยสากลแห่งชาติอ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี เพื่อดูความพร้อมกับให้กำลังใจ ก่อนที่จะทำการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2017 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซียในระหว่างวันที่ 19 – 30 ส.ค. 2560

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดกีฬาในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์