รอบโลกกีฬา

ขนไก่ไทยจัดแข่ง3รายการใหญ่ปีหน้า

  • 19 มิถุนายน 2560 เวลา 17:52 น.
  • | เปิดอ่าน 1,827
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

ขนไก่ไทยจัดแข่ง3รายการใหญ่ปีหน้า

ปีหน้า ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพแบดมินตัน 3 รายการใหญ่  มุ่งพัฒนาขนไก่ไทย สู่ระดับโลก

คุณหญิง ปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมแบดมินตันไทย เผย โปรแกรมการแข่งขันในปีหน้า ไทยเป็นเจ้าภาพจัด 3รายการใหญ่  "โธมัส คัพ"  อูเบอร์คัพ" และ ซูเปอร์ ซีรี่ส์  และเตรียมผลักดันนักแบดมินตันไทย ให้ไประดับโลกมากขึ้น ขณะที่ ทรู ให้เงินสนับสนุนสมาคมฯ 600 ล้านบาทเป็นเวลา 4 ปี สำหรับพัฒนาแบดไทย

วันที่ 19 มิ.ย. ที่โรงแรมอโนมา แกรนด์ กรุงเทพ มีพิธีลงนามบันทึกความร่วมมือการพัฒนา และ ส่งเสริมกีฬาแบดมินตันในประเทศไทย ระหว่างสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย และบริษัททรู คอร์ปอเรชัน จำกัด (มหาชน) พร้อมทั้งแถลงการจัดการแข่งขันแบดมินตันรายการใหญ่ในประเทศไทยทั้ง 3 รายการ รวมถึงแผนการพัฒนาวงการแบดมินตันไทยด้วย

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เผยแผนการพัฒนาแบดมินตันในประเทศไทยว่า ต้องการให้ไทยเป็น Sport Hub ของวงการแบดมินตัน อันเนื่องมาจากกีฬานี้เป็นที่นิยมของคนไทย เล่นได้ทุกเพศทุกวัยและทุกฐานะ โดยจะส่งเสริมการออกกำลังกายด้วยแบดมินตันนี้ให้แก่คนไทย พร้อมทั้งพัฒนานักกีฬาไทยไประดับโลก พร้อมกันนี้สมาคมฯ ยังประสบความสำเร็จด้วยการเป็นจ้าภาพจัดการแข่งขันแบดมินตันระดับโลกคือ Thomas Cup และ Uber Cup ในปี 2018 พร้อมทั้งยกระดับทัวร์นาเมนต์ Thailand Open เป็นระดับสูงสุด หรือ Super Series ด้วย โดยทั้งหมดที่กล่าวมานี้จะเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจให้แก่ประเทศตามนโยบายรัฐบาลอีกด้วย

ด้าน พีรธน เกษมศรี ณ อยุธยา ผู้ช่วยบริหารงานประธานคณะผู้บริหาร และหัวหน้าคณะผู้บริหารด้านคอนแทนต์และมีเดีย บริษัททรู คอร์ปอเรชัน จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงบทบาทของบริษัทต่อสมาคมฯ ว่า ทรูให้ทุนสนับสนุนกีฬาแบดมินตันมากถึง 600 ล้านบาท เป็นเวลา 4 ปี ประกาบด้วยทุนสำหรับจัดการแข่งขัน, การพัฒนานักกีฬา, และการถ่ายทอดสดผ่านโทรทัศน์ นอกจากนี้ยังสนับสนุนการสร้างลีกแบดมินตันอาชีพในไทยเหมือนกับกีฬาอื่นเช่นฟุตบอล, วอลเลย์บอล เพื่อพัฒนานักกีฬาให้เป็นอาชีพที่ยั่งยืน และฝากให้คนไทยติดตามการถ่ายทอดสดแบดมินตัน และเชียร์นักกีฬาไทยด้วย

ขณะที่ โทมัส ลุนด์ เลขาธิการสหพันธ์แบดมินตันโลก ได้กล่าวชื่นชมนักแบดมินตันไทยที่สร้างชื่อเสียงในระดับโลก เช่นรัชนก อินทนนท์ และชื่นชมการพัฒนานักกีฬาไทย ดังจะเห็นว่ามีนักกีฬาไทยเข้าร่วมแข่งขันรายการระดับโลกมากขึ้น พร้อมทั้งเผยว่าการแข่งขัน โธทัสคัพ และ อูเบอร์คัพ เป็นถ้วยรางวัลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในแบดมินตัน เพราะเป็นการแข่งขันชิงแชมป์โลกประเภททีม มีการถ่ายทอดสดให้คนรับชมกว่า 500 ล้านครัวเรือนทั่วโลก

หลังจบการแถลงข่าวเป็นพิธีลงนามบันทึกบันทึกความร่วมมือการพัฒนาและส่งเสริมกีฬาแบดมินตันในประเทศไทย ระหว่างสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย และบริษัททรู คอร์ปอเรชัน จำกัด (มหาชน)

ด้าน"แน็ต" ณิชชาอร จินดาพล ที่ผ่านเข้าถึงรอบรองชนะเลิศ ศึกอินโดนีเซียโอเพน กล่าวว่า ต้องการเล่นแบดให้สนุกกับคู่แข่งเก่งๆ สำหรับการคว้าถ้วยรางวัลนั้นไม่ซีเรียสกับมันมาก ในถ้วยต่อไปตนจะเล่นให้สนุกที่สุดตามฟอร์มของตัวเอง

ส่วน"น้องครีม" บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธ์ นักหวดสาวมือ 2 ของไทย เผยว่า โปรแกรมหลังจากนี้จะฝึกซ้อมสำหรับการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งท่ 29 ในเดือนสิงหาคม โดยหวังลึกๆว่าจะได้เหรียญทองมาฝากคนไทย แต่ก็ยอมรับว่าในอาเซียนมีนักกีฬาเก่งๆมากมายทั้งจากมาเลเซีย และอินโดนีเซีย

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดกีฬาในรอบ 7 วัน

switch