รอบโลกกีฬา

โค้ชด่วน-หน่องปลื้มเห็นพัฒนาการดาวรุ่ง

  • 15 กรกฎาคม 2560 เวลา 19:56 น.
  • | เปิดอ่าน 43,914
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

โค้ชด่วน-หน่องปลื้มเห็นพัฒนาการดาวรุ่ง

เฮดโค้ชทีมชาติไทย ชี้ไม่ง่ายชนะบราซิลขาด ดีใจที่สุดได้เห็นพัฒนาการด้านทักษะของลูกทีม

"โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เปิดเผยว่า ดีใจที่คว้าชัยชนะเหนือบราซิล แชมป์เก่าและแชมป์ 11 สมัยเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ แบบเหลือเชื่อ 3 เซตรวด 25-22, 25-21, 29-27 ในวอลเลย์บอล เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2017 สัปดาห์ที่ 2 ที่ญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 15 ก.ค. โดยสิ่งที่ดีใจที่สุด คือ เด็กๆ ของเราได้พัฒนาในเรื่องความสำเร็จของทักษะโดยรวม

"บราซิลเป็นทีมแข็งแกร่งมาก ทั้งบล็อกที่ค่อนข้างใหญ่ และการรุกบอลเร็วค่อนข้างแรง วันนี้ทำงานยาก กว่าจะได้แต้มจากบราซิล ต้องใช้ความพยายามสูงสุด ประกอบกับบราซิลมีข้อผิดพลาดในส่วนของเกมเสิร์ฟ ทำให้เราเล่นในรูปแบบที่ถนัดได้ ทำให้ชนะได้วันนี้ และสิ่งสำคัญที่สุด คือ การร่วมแรงร่วมใจในทีม" โค้ชทีมชาติไทย กล่าว

ชัยชนะในแมตช์นี้ยังทำให้ทีมไทยเอาชนะคู่แข่งระดับโลกแล้วทุกทีม หลังจากก่อนหน้านี้ บราซิลเป็นทีมเดียวที่สาวไทยยังไม่เคยชนะ พร้อมขึ้นนำอันดับ 1 ของกลุ่ม หลังอีกคู่ ญี่ปุ่นแพ้เซอร์เบีย 3 เซตรวด 21-25, 20-25, 20-25

ขณะที่ปลื้มจิตร์ ถินขาว กัปตันทีมไทย เผยว่า ทีมไทยทำได้ดีในหลายทักษะ โดยตัวหลักของเราทั้ง 3 คนทำได้ดีในแทบทุกทักษะ ดีใจที่เห็นน้องๆ ก้าวขึ้นมาในเวทีโลกได้อย่างเต็มตัว หวังว่าทีมจะแก้ไขข้อผิดพลาดและเรียนรู้และพัฒนาต่อไปในอนาคต

ด้านอัจฉราพร คงยศ มองว่ากุญแจสำคัญของชัยชนะในเกมนี้ คือ การเล่นด้วยความไม่กดดัน เล่นด้วยความสนุก ทุกคนช่วยกันทำเต็มที่ และไม่ได้คิดว่ามาเพื่อชนะหรือไม่ชนะ แต่คือพยายามทำเต็มที่ในทุกแต้ม

ภาพ - FIVB

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดกีฬาในรอบ 7 วัน