ไนท์ไลฟ์

จุดนัดพบคอเบียร์ โกลเดนคอยส์แท็ปรูม

  • 27 มกราคม 2560 เวลา 19:29 น.
  • | เปิดอ่าน 3,478
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

จุดนัดพบคอเบียร์ โกลเดนคอยส์แท็ปรูม

โดย...คีตะ pk_st@yahoo.com ภาพ: ทวีชัย ธวัชปกรณ์ - ณัฐพล โลวะกิจ

ความนิยมของ “คราฟต์เบียร์” ยังคงร้อนแรง เห็นได้จากที่มีร้านคราฟต์เบียร์ผุดขึ้นมากมาย เพื่อนำเสนอคราฟต์เบียร์จากทั่วโลก ระหว่างนั้นยังมีคราฟต์เบียร์ไทยแจ้งเกิดอยู่หลายแบรนด์ รวมถึง ...โกลเดนคอยส์

หลังประสบความสำเร็จจาก เลต เดอะ บอย ดาย ร้านเบียร์ในย่านเจริญกรุงที่มีลูกค้าอุดหนุนกับอบอุ่น เปี๊ยก-พิพัฒนพล พุ่มโพธิ์ ตัดสินใจเปิด “โกลเดนคอยส์แท็ปรูม” (Goldencoins Taproom) ที่เวิ้งโบราณปากซอยเอกมัย 10 เพื่อให้เบียร์เลิฟเวอร์ได้แวะเวียนมาทำความรู้จักกับคราฟต์เบียร์พันธ์ุไทยอย่างโกลเดนคอยส์ ซึ่งวันนี้มีแหล่งผลิตอยู่ที่เวียดนาม และนำเข้ามาขายในประเทศ (อย่างถูกต้องตามกฎหมาย)

โกลเดนคอยส์แท็ปรูมเพิ่งเปิดมาได้ไม่กี่สัปดาห์ และได้รับความสนใจไม่น้อย ร้านขนาดกะทัดรัดตกแต่งเหมือนอยู่ในโรงงานผลิตเบียร์ มีความดิบเท่ปนอาร์ตในกลิ่นอายอินดัสเตรียล ด้วยสถานที่ตั้งซึ่งอยู่ในกลางเมืองทำให้ไปมาสะดวกสำหรับลูกค้าย่านนี้ ร้านมีบรรยากาศง่ายๆ สบายๆ เป็นกันเอง เหมาะกับเป็นสถานที่นัดพบในหมู่เพื่อนฝูง “คอเดียวกัน” … “คอเบียร์”

ทุกวันที่นี่มีเบียร์เสิร์ฟ 6 แท็ป ทั้งหมดเป็นของโกลเดนคอยส์ ไม่ว่าจะ ไอพีเอ เพลเอล แอมเบอร์เอล สเตาท์ รวมทั้ง ซีซันแนลเบียร์ ซึ่งทำออกมาเป็นวาระๆ ส่วนอาหารนั้น ทุกเมนูผ่านการคัดสรรแล้วว่า เหมาะสมและไปกันได้ดีกับเบียร์ ไม่ว่าจะเป็นเมนูไทยๆ หรือตะวันตก แนะนำไก่ทอดน้ำปลาอร่อยแปลกแตกต่างด้วยน้ำปลาสับปะรดอันเป็นสูตรเก่าแก่ดั้งเดิมของคุณแม่ของคุณเปี๊ยกซึ่งเคยทำร้านอาหารมาก่อน นอกจากนั้นยังมีแหนมรวม ยำต่างๆ ลาบหมูทอด เบอร์เกอร์ ฟิชแอนด์ชิพ ฯลฯ

ระหว่างเบียร์และกับแกล้มยังมีดนตรีแสดงสดเคล้าคลอบรรยากาศ ทุกวันตั้งแต่ 21.30-23.00 น. ฟังเพลงหลากหลายแนวทางร็อก บลูส์ แจ๊ซ ฯลฯ พิเศษคือ ในทุกๆ เดือนจัดให้มีมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินรุ่นใหม่ซึ่งน่าสนใจติดตาม เช่น วันศุกร์ที่ 27 ม.ค. พบกับวง HER เป็นต้น

โกลเดนคอยส์แท็ปรูม ณ เวิ้งโบราณ เอกมัย 10 เปิดให้บริการทุกวัน ระหว่างเวลา 17.00-24.00 น. ติดตามตารางการแสดงดนตรีสด รวมทั้งข่าวสารต่างๆ ของทางร้านได้ทางเฟซบุ๊ก Goldencoins Taproom Bangkok หรือโทร. 08-2675-9673

ในค่ำคืนแห่งการนัดพบของคนคอเดียวกัน วันนี้มี โกลเดนคอยส์แท็ปรูม เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ควรลอง

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดกิน-เที่ยวในรอบ 7 วัน