ร้านอาหาร

เลิฟมี เทนเดอร์ อา ลา เพลนชา รสละมุนลิ้น กลิ่นอายฝรั่งเศส

  • 17 มีนาคม 2560 เวลา 12:00 น.
  • | เปิดอ่าน 854
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

เลิฟมี เทนเดอร์ อา ลา เพลนชา รสละมุนลิ้น กลิ่นอายฝรั่งเศส

โดย...พาแลง ภาพ เสกสรร โรจนเมธากุล

ได้เวลามาเช็กอินที่ เลิฟมี เทนเดอร์ อา ลา เพลนชา (Love me tender a la plancha) ร้านอาหารฝรั่งเศสเปิดใหม่ในซอยสุขุมวิท 39 ที่โดดเด่นตั้งแต่รูปแบบอาคารสีโอลด์โรส ให้ความรู้สึกเหมือนมาอยู่ตอนใต้ของฝรั่งเศส ร้านแบ่งเป็นสองส่วน ด้านในใช้โครงสร้างที่เป็นอิฐ ใช้ไม้สีเบจ โต๊ะแบบ Bistro style ที่มีส่วนเว้าส่วนโค้ง ของตกแต่งเป็นสัญลักษณ์ของโพรวองซ์ อาศัยแสงธรรมชาติจากด้านนอกให้บรรยากาศที่อบอุ่น ขณะที่ด้านนอกเหมือนได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติของแถบชานเมืองในฝรั่งเศส มีสวนเล็กๆ ที่ตรงกลางเป็นน้ำพุ ตกแต่งด้วยดอกไม้สีสันสดใส ดูอบอุ่น เป็นกันเองและสุดร่มรื่น

คอนเซ็ปต์ของร้านคือบริการอาหารพื้นบ้านฝรั่งเศสต้นตำรับในราคาที่สมเหตุสมผล อิ่มอร่อย จับต้องได้ ซึ่งทางร้านใช้วัตถุดิบที่มีความสด มาปรุงแบบซู-วีด (Sous-Vide) ให้ได้ความนุ่ม และจุดเด่นคือคุณประโยชน์ของอาหารยังอยู่ครบและจะยังคงทำให้อาหารสดเหมือนใหม่ คุณภาพเดิมทุกประเภท

นอกจาก การซู-วีดแล้วที่นี่ยังมีดีที่ซอส คอนเซ็ปต์เสิร์ฟบนกระทะร้อน รับประทานโดยไม่จำเป็นต้องตักใส่จาน แต่โดยนิสัยแบบแชร์แบบบ้านเรา การเสิร์ฟบนกระทะร้อนก็สามารถตักแบ่งใส่จานได้เช่นกัน เริ่มต้นอร่อยด้วยเมนูเบาๆ อย่างสลัด Nicoise de Provence House Salad สลัดทูน่านิซวส เมนูท้องถิ่นประจำเมืองนีซ ในจานมีทั้งถั่วเขียวฝรั่งเศส ที่ปัจจุบันโครงการหลวงสามารถปลูกได้แล้ว มะเขือเทศ ทูน่า และแอนโชวี่ คลุกเคล้าด้วยบัลซามิก วีนิก้า และน้ำมันมะกอก เรียกความสดชื่นได้ดี

ถัดมาเป็นซุปร้อนๆ ที่ต้องยกให้ Mixed Mushroom Soup with Truffle Oil ซุปเห็ดทรัฟเฟิลใสสไตล์ของทางร้าน แม้รสสัมผัสจะไม่ข้น แต่รสชาติไม่จืดชืด กลมกล่อมด้วยเห็ดหลากหลายชนิด กลิ่นทรัฟเฟิลเตะจมูก ต่อด้วย Bouillabaisse with Rouille ซุปบุยยาเบส เมนูซีฟู้ดที่ใส่เครื่องซีฟู้ดทั้ง กุ้ง ปลาหมึก ปลา หอยแมลงภู่ และหอยตลับ เสิร์ฟพร้อมขนมปังรูยที่ช่วยตัดเลี่ยนด้วยกลิ่นกระเทียม

สำหรับคนรักเนื้อ ที่นี่มีให้เลือกตั้งแต่เนื้อแดง อย่างเนื้อวัวและเนื้อแกะ แต่สำหรับอาหารฝรั่งเศสจะไม่พูดถึงหมูเลยก็เป็นไปไม่ได้ เมนูยอดฮิตจึงหนีไม่พ้น ซี่โครงหมูอบซอสบาร์บีคิว BBQ Pork Spare Ribs เสิร์ฟบนกระทะร้อน เคียงมาด้วยเฟรนช์ฟรายส์ ตัวซี่โครงหอมกลิ่นรมควัน เนื้อเปื่อย ซอสเข้มข้นอร่อยเข้าเนื้อ ส่วนเมนูแกะ ต้องลองเมนูซี่โครงแกะ Rack of Lamb Sous-Vide ที่เนื้อแกะบ่มด้วยเครื่องเทศนานาชนิด เสิรฟ์พร้อมซอสเดมิกลาซ และผักรวมย่าง รสชาติเข้มข้นกลมกล่อม

คุณสาวๆ ทั้งหลายที่มีพื้นที่พิเศษในตัวสำหรับเมนูของหวาน เลิฟมี เทนเดอร์ ภูมิในเสนอ Creme Brulee ครีมบรูเล่ ที่ทั้งหอม หวาน และนุ่มนวล แบบที่คุณจะต้องบอกว่า ไม่เคยได้กลิ่นคาราเมลแบบนี้ที่ไหนเลยในเมืองไทย

อีกหนึ่งเมนูที่แต่ละวันมีจำนวนจำกัด ต้องสั่งจองล่วงหน้าคือ Apple Tarte Tartin with Vanilla Ice Cream ทาร์ตแอปเปิ้ลที่สัมผัสความอร่อยแบบสดใหม่ ใช้เวลาอบ 15 นาที ได้กลิ่นหอมสุดหอม และรสสัมผัสกรอบและเนื้อด้านในชุ่มฉ่ำ เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวานิลลา รวมกันแล้วรสชาติดีมาก

สำหรับเครื่องดื่มที่นี่มีทั้งไวน์แดงและไวน์ขาว ขณะเดียวกันก็มีม็อกเทลที่เพิ่มความสดชื่นด้วย Summer Tea กลิ่นหอมๆ ของชาบวกรสหวานจากน้ำผึ้ง และรสเปรี้ยวจากเลมอน ก็ลดความร้อนของอากาศไปได้นิดหน่อย หรือจะลอง Strawberry Italian Soda สตรอเบอร์รี่โซดา รสหวานอมเปรี้ยวที่ได้เคี้ยวเนื้อสัมผัสของสตรอเบอร์รี่เพลินๆ ด้วย

เปิดประสบการณ์ใหม่กับอาหารรูปแบบซู-วีด แต่รสชาติโฮมมี่แบบฝรั่งเศสที่ เลิฟมี เทนเดอร์ อา ลา เพลนชา เปิดให้บริการทุกวัน (ยกเว้นวันจันทร์) มื้อกลางวัน เวลา 11.00-14.30 น. และมื้อเย็น 17.30-22.00 น. โทร. 09-7067-6350

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดกิน-เที่ยวในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์