ร้านอาหาร

อิ่มไม่อั้น ขนมจีนบุฟเฟ่ต์ 100 อย่าง

  • 14 เมษายน 2560 เวลา 12:09 น.
  • | เปิดอ่าน 39,690
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

อิ่มไม่อั้น ขนมจีนบุฟเฟ่ต์ 100 อย่าง

โดย...ชูเดช สีหะวงษ์

ในสภาวะเศรษฐกิจตกต่ำการค้าขายแข่งขันกันรุนแรง ใครที่มีไอเดียทางการตลาดดีกว่าก็ย่อมจะได้เปรียบ ครองใจลูกค้าเพื่อเพิ่มยอดขาย ซึ่งเช่นเดียวกันกับร้านขนมจีนที่ จ.ชัยนาท มีไอเดียสุดเก๋ในการเอาใจลูกค้า โดยจัดบุฟเฟ่ต์ผักแนมขนมจีนอย่างจุใจถึง 100 อย่างแถมเติมได้ไม่อั้นอีกด้วย

ร้านขนมจีนบุฟเฟ่ต์ผักร้อยอย่าง เจ้าของไอเดียเติมไม่อั้นแห่งนี้ตั้งอยู่ภายในตลาดนัดวันเสาร์ บนถนนพรหมประเสริฐ ของ จ.ชัยนาท มี นัชชนา โรจน์วรดิลก ซึ่งเป็นเจ้าของร้านที่เปิดขายขนมจีนน้ำยา ให้ลูกค้าเลือก 2 อย่าง คือ น้ำยาป่า และน้ำยากะทิ ที่ได้รับการสืบทอดสูตรจากคุณย่า โดยลูกค้าส่วนใหญ่บอกว่ารสแซ่บถึงใจ แต่จุดดึงดูดลูกค้าของทางร้านไม่ได้มีเพียงความอร่อยของน้ำยาสูตรพิเศษเท่านั้น

นัชชนา บอกว่า ทางร้านได้จัดบุฟเฟ่ต์ผักแกล้มขนมจีนไว้บริการลูกค้าถึง 100 อย่าง ที่รวมผักนานาชนิดที่มีให้เห็นทั่วไปอย่างกะหล่ำปลี แตงกวา ถั่วฝักยาว ถั่วงอก และยังมีผักแปลกๆ ที่หายากหรือมีราคา เช่น มะเขือเทศราชินี ผักสลัดต่างๆ ยอดทานตะวันอ่อน ยอดมะพร้าวอ่อน และผักเพื่อสุขภาพมีสรรพคุณช่วยเลิกบุหรี่ อย่าง “ผักโปร่งฟ้า” ก็มีให้ลูกค้าเลือกรับประทานด้วย ที่สำคัญ ยังเติมได้ไม่อั้นอีกด้วย

“เคล็ดลับที่ช่วยให้การทำการค้าประสบความสำเร็จ จะต้องเริ่มต้นจากความรักความชอบก่อน เพราะเมื่อทำสิ่งที่รักที่ชอบเราก็จะมีความสุข ส่งผลให้ผลงานออกมาดีมีคุณภาพ การขายขนมจีนก็เช่นกัน เราต้องเริ่มเพราะรักและชอบรับประทานขนมจีน และหมั่นหาข้อมูลและเทคนิคการขาย หรือเลือกสรรผักแกล้มขนมจีน ที่สด แปลกใหม่ สลับเมนูให้ถูกปากลูกค้าอยู่ตลอดเวลา รวมทั้งต้องสังเกตว่าลูกค้าชอบอะไรแบบไหน และอยากให้มีอะไรเพิ่มเวลารับประทานขนมจีน แล้วหาผักต่างๆ ที่ลูกค้าถามถึงมาเสริม โดยเลือกทั้งแบบที่รสชาติอร่อย และแบบที่รับประทานเพื่อสุขภาพ ให้สามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้ทุกเพศทุกวัย เมื่อเรามีทุกอย่างที่ลูกค้าต้องการ ยอดขายก็จะเติบโตไปเองตามธรรมชาติ”

นัชชนา บอกอีกว่า แม้ว่าจะจัดโปรโมชั่นแบบเต็มๆ เพื่อไว้บริการลูกค้า แต่ขายราคามิตรภาพแค่ 30 บาท รับรองอิ่มแปร้ทุกคน ใครที่สนใจจะมาลิ้มลองความอร่อยขนมจีนผัก 100 อย่าง ก็แวะมาได้ทุกวันเสาร์ที่ตลาดนัดบนถนนพรหมประเสริฐในตัวเมืองชัยนาท ร้านของนัชชนาจะตั้งอยู่หน้าสำนักงานการประปาส่วนภูมิภาค จ.ชัยนาท และเปิดขายตั้งแต่เวลา 06.00-13.00 น.

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดกิน-เที่ยวในรอบ 7 วัน