ร้านอาหาร

‘พัฟฟิน’ ร้านอาหารญี่ปุ่น เกรดพรีเมียม ราคามิตรภาพ ที่ต้องลอง

  • 15 เมษายน 2560 เวลา 11:27 น.
  • | เปิดอ่าน 8,842
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

‘พัฟฟิน’ ร้านอาหารญี่ปุ่น เกรดพรีเมียม ราคามิตรภาพ ที่ต้องลอง

โดย...วิรวินท์ ศรีโหมด

อาหารญี่ปุ่น ในเมืองไทยวันนี้ไม่ได้หารับประทานยากเหมือนเมื่อสัก 10 ปีก่อน เพราะมีร้านให้เลือกชิมเกือบทุกถนนในกรุงเทพฯ หรือแม้แต่ตลาดนัดกลางคืนก็มีมากมาย แต่ทว่าร้านไหนจะรสชาติอร่อยถูกปาก คงเป็นเรื่องที่ต้องลองกันเอาเอง แต่ถ้าไปเจอร้านที่ใช้วัตถุดิบไม่สด คุณภาพไม่ดีมาทำ แบบว่าเนื้อปลามีกลิ่นหรือเปื่อยยุ่ย ก็อาจทำให้บรรดาเหล่านักชิมหมดอารมณ์เสียความรู้สึกกันไปทีเดียว

แต่อาหารญี่ปุ่นที่ร้าน Puffin Beer & japanese Bistro ตั้งอยู่ในซอยลาดพร้าว 71 ใกล้กับโรงเรียนสตรีวิทยา 2 กฤตชัย แหละเหล่าปราชญ์ ผู้จัดการและเป็นหนึ่งในเจ้าของร้านอาหารญี่ปุ่นพัฟฟิน กล้ารับประกันว่าวัตถุดิบทุกอย่างที่เลือกนำมาใช้ในร้านมีมาตรฐานระดับคุณภาพพรีเมียมทั้งรสชาติและหน้าตาอาหาร ที่สำคัญราคาไม่สูงมากจนเกินไป เพราะอยากให้ลูกค้าได้ลองรับประทานเมนูอาหารญี่ปุ่นที่มีเกือบ 200 ชนิดอย่างทั่วถึง ตามสโลแกนร้านที่ว่า อาหารต้องกินได้ด้วยตาและอร่อยได้ด้วยปาก

สำหรับเมนูอาหารญี่ปุ่นที่ขึ้นชื่อของร้าน จะเป็นเมนูปลาแซลมอนเพราะปลาที่นำมาทำ ซาซิมิ ซูชิ หรือเมนูเย็นเกือบทุกรายการจะมีความสดมาก นอกจากนั้นภายในร้านยังมีเมนู ซูชิโรล แก้มปลาบุรีที่หายาก เมนูสลัดที่หลากหลาย หัวปลาต้มซีอิ๊วที่เลือกใช้หัวปลาขนาดใหญ่ และมีเมนูเนื้อแองกาวะ หรือครีบปลาตาเดียว กุ้งล็อบสเตอร์ หอยนางรม หรือถ้าหากลูกค้าอยากรับประทานเมนูอะไรพิเศษ สามารถสั่งจองได้เพราะทางร้านทำได้ทุกเมนูในคุณภาพรสชาติที่อร่อย

กฤตชัย มั่นใจว่า จุดเด่นอาหารญี่ปุ่นของทางร้านคือการตั้งใจเลือกใช้วัตถุดิบที่นำมาประกอบอาหารสดจริงๆ โดยส่วนใหญ่นำเข้าจากประเทศนอร์เวย์ ซึ่งเชฟจะเป็นผู้ไปเลือกวัตถุดิบตั้งแต่ลงจากเครื่องบิน ถ้าหากบริษัทผู้นำเข้ารายใดขายของไม่สดทางร้านจะไม่เลือกใช้ เพราะคิดว่าต้องรักษาคุณภาพให้ได้มาตรฐาน

อย่างเช่น เนื้อปลาแซลมอน ที่ร้านจะนำมาใช้ในเมนูเย็นเพียง 2-3 วัน หลังจากนั้นจะนำปลาขึ้นเข้าครัวร้อนทันที เพราะหากนำมาใช้นานเกินกว่านี้ อาจทำให้วัตถุดิบไม่คงความสด และหากนำของไม่สดมาขาย ก็จะทำให้ลูกค้าเสียความรู้สึกซึ่งเป็นเรื่องที่ทางร้านใส่ใจมาก

"ผมคิดว่าเสน่ห์ของร้านนอกจากขึ้นชื่อว่าเลือกใช้วัตถุดิบที่สดใหม่ พร้อมใส่ใจในเรื่องหน้าตาของอาหาร จนทำให้ลูกค้าติดใจ ที่สำคัญทางร้านจะขายในราคาที่ไม่สูงจนเกินไป และมักจัดกิจกรรมโปรโมชั่นทุกๆ เดือน เพราะอยากให้ลูกค้าได้รับประทานอาหารที่หลากหลาย รวมถึงอยากจำหน่ายออกให้เร็วๆ ไม่อยากเก็บไว้นาน จึงยอมขายในราคาที่ไม่แพงเหมาะสม โดยผ่านการปรุงจากเชฟที่มีประสบการณ์จากร้านอาหารญี่ปุ่น 7-10 ปี" กฤตชัย กล่าว

สำหรับผู้ที่สนใจอยากลองชิมอาหารญี่ปุ่นสดๆ และได้คุณภาพพรีเมียมในราคาไม่สูงจนเกินไป สามารถแวะเวียนไปชิมได้ ร้านตั้งอยู่ภายในซอยลาดพร้าว 71 ใกล้กับโรงเรียนสตรีวิทยา 2 เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 15.30-24.00 น. แต่ถ้าเป็นวันเสาร์-อาทิตย์ จะเปิด 11.00 น. สอบถามเพิ่มเติมได้ที่โทร. 02-932-9229 หรือผ่านเฟซบุ๊กร้าน ทั้งนี้เจ้าของร้านฝากมาว่า ถ้าหากลูกค้าแจ้งกับพนักงานว่า อ่านมาจากบทความนี้ของโพสต์ทูเดย์เจ้าของร้านยินดีลดราคาให้ 10% ทุกเมนูทันที ยกเว้นเฉพาะสินค้าโปรโมชั่น

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!