ร้านอาหาร

เป๊ปปินา ขุมทรัพย์ของคนรักพิซซ่า

  • 09 พฤษภาคม 2560 เวลา 11:00 น.
  • | เปิดอ่าน 1,466
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

เป๊ปปินา ขุมทรัพย์ของคนรักพิซซ่า

โดย...พุสดี สิริวัชระเมตตา ภาพ วีรวงศ์ วงศ์ปรีดี

ถึงจะไม่ใช่แฟนพันธุ์แท้ของพิซซ่า หรืออาหารสไตล์อิตาเลียน แต่เชื่อเถอะว่าถ้าลองได้มาเยือน “เป๊ปปินา” (Peppina) ร้านอาหารอิตาเลียนสไตล์นาโปลีแท้ๆ แล้วคุณจะห้ามใจไม่ให้ตกหลุมที่นี่ไม่ไหว โดยเฉพาะถ้าแวะมาที่บ้านหลังใหม่ล่าสุดของเป๊ปปินา ซึ่งปักหมุดอยู่ที่โซนใหม่แกะกล่องของเซ็นทรัล เอ็มบาสซี นอกจากจะได้ดื่มด่ำกับอาหารรสเลิศในบรรยากาศชิลๆ แล้ว ยังได้ชมวิวกรุงเทพฯ เป็นของแถมอีกด้วย

เป๊ปปินา ต้อนรับนักชิมทุกท่านด้วยบรรยากาศเปิดโล่งสบาย ด้วยบรรยากาศที่ให้กลิ่นอายของความเป็นเมดิเตอร์เรเนียนนิดๆ เน้นใช้ความเท่ของปูนเปลือยผสมกับวัสดุอย่างไม้ หินอ่อน และหนังเพื่อให้ดูโมเดิร์น อบอุ่น

สำหรับเมนูซิกเนเจอร์ที่ถ้าลองได้มาเยือนเป๊ปปินาแล้ว พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง คือ เมนูพิซซ่า ที่โด่งดังเหลือเกิน เพราะเป็นพิซซ่าสไตล์นาโปลี ที่ความโดดเด่นของพิซซ่าเมืองนี้ ต่างจากพิซซ่าทั่วไปทีเรากินกันอย่างไร เฉลยตรงนี้เลยว่า รสสัมผัสแรกก็ต่างแล้ว เพราะพิซซ่าทั่วไปจะขอบบาง แต่ของที่นี่ ความกรอบบางพิซซ่ามาอยู่ตรงกลางแผ่น ส่วนขอบของพิซซ่าถูกอบจนหนา นุ่มละมุนลิ้นแทน เบื้องหลังความอร่อยอยู่ที่เตาอบแบบต้นตำรับที่ใช้เหมือนที่เมืองนาโปลีเลย พอบวกกับสูตรแป้งและส่วนผสมที่ลงตัว เลยทำให้ได้พิซซ่าที่ได้มาตรฐานตามแบบนาโปลีออริจินัล

สำหรับพิซซ่าที่ทางร้านแนะนำ คือ Pizza Napoletana Truffle หอมกรุ่นตั้งแต่ยกมาเสิร์ฟ ทีเด็ดอยู่ที่เนื้อแป้งที่รสสัมผัสไม่เหมือนใคร บวกกับมอซซาเรลลาชีสที่แสนเข้ากัน อร่อยแบบไม่แคร์แคลอรีกันเลยทีเดียว

สำหรับใครที่ยังไม่จุใจอยากขอเบิ้ล แนะนำ Star Pizza อีกเมนูแสนอร่อยและเปี่ยมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ ที่มีเสิร์ฟเฉพาะที่สาขานี้เท่านั้น เพราะเชฟรังสรรค์พิซซ่าออกมาเป็นรูปดาว แถมยังได้อร่อยถึง 2 รสชาติแผ่นเดียว เพราะใช้ทั้งมอสซาเรลลาชีสและริคอตตาชีส

นอกจากพิซซ่าแล้ว ทางร้านยังมาพร้อมกองทัพอาหารอิตาเลียนอีกมากมาย ใครที่ชอบเมนูเส้น ขอแนะนำ Linguine pasta with crab meat and piennulo tomato ลิงกวินีนำเข้าจากอิตาลี ผัดกับเนื้อปูก้อนที่คัดไซส์ชนิดพิเศษ นำเข้าจากสแกนดิเนเวีย มาผัดกับซอสมะเขือเทศชั้นดี แค่เข้าปากคำแรกก็แทบห้ามใจไว้ไม่อยู่

ตามติดมาด้วย Spicy baby chicken with smoke paprika เมนูไก่ออร์แกนิกย่าง ที่มีเบื้องหลังความอร่อยที่ไม่ธรรมดา เพราะทางร้านใช้ไก่ที่ไม่ได้หมักไว้ก่อน มาค่อยย่างๆ จนหนังกรอบ แต่ด้านในยังชุ่มฉ่ำ คงรสชาติของตัวไก่ไว้ให้ได้มากที่สุด ก่อนจะเพิ่มกิมมิกด้วยการทาและโรยเครื่องเทศที่ด้านนอกของไก่ บอกเลยว่า จานนี้ต้องยอม เพราะเนื้อไก่ยังคงความนุ่มละมุนลิ้น แถมยังให้รสชาติเผ็ดนิดๆ เมื่อแรกสัมผัส

จัดของคาวมาเต็มแล้ว ถึงคราวของหวานออกโรง ที่แนะนำคือ Tiramisu ซึ่งมาในรูปแบบซอฟต์ๆ ละมุนๆ ยกแก้วขึ้นมาตักเพลินๆ รับรองว่าหมดแก้วแบบไม่รู้ตัว

ทั้งหมดนี้คือ ความสุขในมื้ออาหารที่พร้อมรอให้ทุกคนมาสัมผัส ร้านเป๊ปปินา สาขาเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ตั้งอยู่ที่ชั้น 6 เปิดทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น. ยกเว้นวันศุกร์และเสาร์ ที่ขยายเวลาความอร่อยถึงเที่ยงคืน โทร.02-160-5677

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดกิน-เที่ยวในรอบ 7 วัน