ร้านอาหาร

สุดท้ายเราก็อยู่ที่... โนแวร์

  • 19 พฤษภาคม 2560 เวลา 15:13 น.
  • | เปิดอ่าน 1,250
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

สุดท้ายเราก็อยู่ที่... โนแวร์

โดย...ลีโอ เคน ภาพ วีรวงศ์ วงศ์ปรีดี

เวลานัดเพื่อนฝูง หรือก๊วนที่สนิท เคยมีอารมณ์แบบนี้กันบ้างไหมครับ ว่าค่ำนี้เราจะไปที่ไหนดี แต่สุดท้ายเราก็มานั่งจ่อมอยู่ร้านที่คุ้นเคยร้านเดิม ร้านที่เข้าถึงง่าย ไม่ต้องมีพิธีรีตอง แต่บรรยากาศต้องดี ที่สำคัญเมนูต้องถูกปาก และค่ำคืนนี้พบก็เจอร้านที่ตอบอารมณ์เช่นนั้นจนได้

โนแวร์ (No-where) หรือว่า นาวเฮียร์ (Now-Here) รูฟท็อปบาร์แห่งใหม่ย่านเอกมัย ที่เพิ่งเปิดตัวต้อนรับผู้ที่ต้องการสังสรรค์กันแบบง่ายๆ ไม่ต้องพิถีพิถันกับการแต่งกายได้ไม่นาน ก็เริ่มมัดใจใครต่อใครได้อย่างไม่ต้องสงสัย ร้านนี้เกิดจากการรวมตัวของกลุ่มคนหลากหลายสาขาอาชีพแต่มีเป้าหมายเดียวกัน คือ อยากทำบาร์และร้านอาหารที่แหวกแนวไปจากกระแสเดิมๆ อยากให้ที่นี่เป็นรูฟท็อปแฮงเอาต์ที่มาได้ทุกวัน เสมือนมาเที่ยวที่บ้านเพื่อน

เมื่อเข้ามาสัมผัสกับบรรยากาศภายในร้าน ทุกคนคงจะสะดุดตากับบันไดที่ตั้งอยู่กลางร้าน ซึ่งเจ้าบันไดนี้เองเปรียบเสมือนจุดเริ่มต้นของการเดินทางอันไม่สิ้นสุด แล้วยังกลายเป็นส่

วนหนึ่งขององค์ประกอบร้าน ที่เป็นทั้งเคาน์เตอร์บาร์ โต๊ะ ที่นั่ง ชั้นวาง ตลอดจนกลายเป็นของแต่งร้านชิ้นเท่ไปเลย การตกแต่งโดยรวมจะให้กลิ่นอายของห้องนั่งเล่น ที่เต็มไปด้วยความสดชื่นจากต้นไม้นานา ทั้งงานปูน งานไม้ งานเหล็ก จับมาเล่นกันอย่างมีชั้นเชิงและสนุกสนาน ยังเพิ่มเติมความเป็นส่วนตัวด้วยมุมเอาต์ดอร์ ที่แอบเก๋ด้วยกระถางที่ปลูกพืชสวนครัว รวมถึงที่นั่งปูนเปลือยอาบมันอันยาวที่ให้นั่งคิดเพลินไปถึงไหนต่อไหน

รูฟท็อปบาร์แห่งนี้ไม่ได้มีดีแค่บรรยากาศ แต่ยังโชว์เด่นด้วยอาหารและเครื่องดื่ม สำหรับอาหารของที่นี่ จะเสิร์ฟเมนูสไตล์ Eurasian Homemade ซึ่งเป็นการผสมผสานกันระหว่างอาหารตะวันตกและตะวันออกเข้าด้วยกัน จนกลายเป็นเมนูใหม่ที่น่าตื่นตาตื่นใจ และน่าลิ้มลองที่สุด ที่สำคัญหลายเมนูยังออกแบบมาให้เข้ากับเครื่องดื่ม ซึ่งต่างช่วยขับรสชาติซึ่งกันและกัน

ค่ำนี้เราเริ่มกล่อมท้องด้วย Moo-Ping Pate หมูปิ้งบดกับอิงลิชมัฟฟิน หมูปิ้งบดในสไตล์ปาเต้ แบบครัวฝรั่งเศสโรยถั่วพิสทาชิโอ เสิร์ฟคู่กับอิงลิชมัฟฟิน และอาจาด

ต่อด้วย Salmon Beet แซลมอนทาร์ทาร์ในซอสบีทรูททับทิม ท็อปด้วยครีมซอส และเสิร์ฟคู่กับแป้งปาปาดัมจากอินเดีย ความอร่อยที่ลงตัว

ตบท้ายด้วยเมนูที่ผมชื่นชอบเป็นพิเศษกับสีสันและรสชาติ Harissa Pork Ribs ซี่โครงหมูบาร์บีคิวในซอสฮาริซา ซอสพริกสไตล์แอฟริกัน ด้วยการนำซี่โครงหมูไปหมักในซอสฮาริสา จนเข้าเนื้อนำมากริลล์จนหอม เสิร์ฟคู่กับเครื่องเคียงอย่างข้าวโพดคลุกซอสกระเทียม อร่อยเนียนๆ ไป

สำหรับเครื่องดื่มก็มีให้เลือกสรรค์หลายดีกรี แต่อยากจะแนะนำค็อกเทลสีสวยซิกเนเจอร์ของร้าน อย่าง Julep of Nowhere ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Shrimp and Chorizo Pasta นำน้ำมันจากโชริโซ ผ่านกระบวนการ fat-washed กับเบอร์เบิน

อีกสักแก้ว Mediterranean Sangria ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากซางเกรีย ในประเทศสเปน โดยใช้ไวน์ขาวในการหมักกับผลไม้แทนไวน์แดง เครื่องดื่มชนิดนี้เหมาะกับอากาศร้อนๆ ในประเทศไทยเป็นยิ่งนัก

แก้วนี้ก็ไม่ควรพลาด Mexicano di Florence ที่มีพริกชี้ฟ้าเป็นส่วนผสมหลักในการทำ รสชาติเข้มผสมกันจนให้ความแปลกใหม่ที่ลงตัว

เสียงเพลงสไตล์เฮาส์ และอิเลกทริกไลท์ ขับกล่อมผสานยิ่งช่วยสร้างความสำราญให้กับค่ำคืนนี้ นัดคราวต่อไปผมว่าที่นี่ก็เหมาะที่สุดแล้วละครับ

ร้านโนแวร์ ชั้น 6 ทา ซิตี้ ลอฟต์ โฮเทล (Tha City Loft Hotel) ซอยเอกมัย 6 เปิดบริการทุกวัน (หยุดวันจันทร์) เวลา 17.00-24.00 น. โทร.09-4516-6663

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดกิน-เที่ยวในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์