ร้านอาหาร

ครัวยุพิน ทะเลกรุงเทพฯ

  • 01 กรกฎาคม 2560 เวลา 10:02 น.
  • | เปิดอ่าน 11,952
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

ครัวยุพิน ทะเลกรุงเทพฯ

โดย...ยินดี ฤตวิรุฬห์

ช่วงนี้เราจะเห็นภาพว่อนทั่วหน้าวอลล์เฟซบุ๊ก ฮิตสุดๆ หนีไม่พ้น ภาพทะเลกรุงเทพฯ ทะเลกรุงเทพฯ ก่อนหน้านี้หมายถึง ทะเลย่านบางขุนเทียน แต่ในฤดูฝนที่มาเร็ว ตกแรง เราจึงเห็นทะเลกรุงเทพฯ เป็นหย่อมๆ ทั้งทะเลกรุงเทพฯ รัชดา ทะเลกรุงเทพ ฯลฯ

ทว่าครานี้จะพาเที่ยวทะเลกรุงเทพฯ จริงๆ ย่านถนนบางขุนเทียนเพื่อไปชิมอาหารทะเล ในถนนเส้นนี้จะมีร้านอาหารทะเลมากมายให้เราจอดรถเข้าไปชิม อาหารทะเลสดๆ รสชาติถูกปาก แต่ว่าจะอร่อยมากน้อยแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับร้านที่เราจะเลือกเข้าไปใช้บริการนั่นเอง

พาเข้าไปลองชิมร้าน 'ครัวยุพิน' ร้านนี้ห่างจากถนนพระราม 2 มุ่งตรงเข้าสู่ถนนที่มุ่งไปชายทะเลบางขุนเทียน ซึ่งมีระยะห่างประมาณ 13 กิโลเมตร

เราจะเห็นร้านอาหารและหมู่ศาลาที่ยื่นลงไปในบึง น้ำ ไม่ว่าจะไปทานตอนเที่ยง หรือตอนเย็นยังได้รับกระแสลมพัดที่เย็นสบาย ไม่ร้อน มีให้เลือกทั้งนั่งบนโต๊ะปกติ หรือจะนั่งพื้น มีโต๊ะนั่งสไตล์ญี่ปุ่นให้ลูกค้าเลือกกันตามสบายใจชอบ

สำหรับเมนูอาหารมีหลากหลายให้เลือก ทั้งแกงส้ม ต้ม ยำ กุ้งเผา ปลาเผา ปลาหมึกย่าง ปลาหมึกทอด จะเลือกเมนูไหน ก็ดูกระเป๋าตัวเองกันไป

หากอยากจะทานกุ้งแม่น้ำย่าง สนนราคากิโลฯ ละ 1,500 บาท งานนี้ผู้เขียนขอผ่านละกัน ไปสั่งปลาหมึกไข่ย่างจิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ด ซึ่งถือว่ารสชาติอร่อยดี หมึกสดๆ ไข่เต็มพุง ทานแล้วหนุบหนับๆ จานนี้ราคา 240 บาท ได้ปลาหมึกมา 1 ตัวใหญ่ๆ ถัดมาเป็นปลากะพงทอดน้ำปลา ทอดได้ดี กรอบนุ่ม ปลาสด จานนี้ราคาตามน้ำหนัก ซึ่งอยู่ที่ราวๆ 350 บาท

ถ้ารสชาติอาหารที่สั่งถูกใจก็สั่งไปเรื่อยๆๆๆ เมนูแกงส้มผักรวม หน่อไม้ดอง ไข่ปลาริวกิว แล้วแต่จะเลือกว่าใส่ผักอะไร ผู้เขียนเลือกแกงส้มผักรวม น้ำแกงส้มแบบรสชาติคนกรุงเทพฯ หวานเปรี้ยว หม้อนี้บอกเพียงว่า พอทานได้ เพราะให้เปรียบเทียบกับแกงส้มแบบปักษ์ใต้จะได้กันคนละรสชาติ มาเป็นหม้อไฟ 1 หม้อ 300 บาท

ต่อด้วยออส่วนหอยนางรม มีให้เลือกว่าจะกรอบหรือนุ่ม ไม่แพง กระทะละ 100 บาท ปูผัดผงกะหรี่ เลือกเฉพาะเนื้อปู จานละ 450 บาท เด็ดสุดๆ สำหรับร้านนี้ให้เลย กุ้งแช่น้ำปลา ส้มตำทะเล รสชาติจัดจ้าน ราคาไม่แพง สั่งไปโลดๆ

นอกจากนี้ ยังมีหอยแครงลวกสั่งทั้งลวกแบบสุกและลวกแบบสดๆ คือยังมีเลือดสดๆ หวานอร่อยหอยแครงตัวเล็กแบบดั้งเดิม ถือว่าเยี่ยม ต่อด้วยหอยหวานเผา

สรุปสำหรับวันหยุดที่ผ่านมา กับการไปเที่ยวทะเลกรุงเทพฯ ที่บางขุนเทียน ทานมื้อบ่ายๆ ที่ครัวยุพิน ถือว่า อร่อย!!!

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดกิน-เที่ยวในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์