ร้านอาหาร

ร้านป้าพิมพ์ปลาเผา เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด

  • 15 กรกฎาคม 2560 เวลา 11:01 น.
  • | เปิดอ่าน 3,458
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

ร้านป้าพิมพ์ปลาเผา เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด

เรื่อง/ภาพ นพรัตน์ กิ่งแก้ว

ปัจจุบันร้านอาหารผุดขึ้นราวกับดอกเห็ดทั่วเมือง จ.สุรินทร์ แต่เนื่องจากเศรษฐกิจย่ำแย่ใครมีเงินสายป่านยาวก็สามารถพยุงธุรกิจให้อยู่รอดได้ หรือมีสูตรเด็ดเคล็ดลับ รสชาติอร่อย ไม่เหมือนใคร ก็สามารถดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาใช้บริการแน่นร้านทุกวัน เช่นเดียวกับ ร้านป้าพิมพ์ปลาเผา ตั้งอยู่บริเวณ 5 แยกโรงพยาบาลสุรินทร์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ มีลูกค้าเข้ามารับประทานอาหารเต็มร้านทุกวัน

รัตติกาล ยิ่งใหญ่ เจ้าของร้าน ป้าพิมพ์ปลาเผา บอกว่า ร้านป้าพิมพ์ เป็นชื่อคุณแม่คือ คุณแม่พิมพ์ ยิ่งใหญ่ อายุ 65 ปี ปัจจุบันเปิดให้บริการมาแล้วกว่า 30 ปี แต่คุณแม่ได้ยกกิจการให้ลูกชาย 3 คน ซึ่งมีทั้งหมด 3 สาขา ยังคงเมนูเด็ดปลาเผาสมุนไพรเผาเกลือ เสิร์ฟพร้อมกับชุดน้ำจิ้มรสเด็ด ผักสด มะเขือยาวเผา และยังมีเมนูอาหารอื่นๆ ไว้ให้บริการ หรือ รับประทานพร้อมกับปลาเผา เข้ากันได้อย่างดี เช่น ส้มตำ ข้าวเหนียว ไก่อบโอ่ง เป็นอีกเมนูที่ขาดไม่ได้เลย

รัตติกาล บอกอีกว่า ร้านป้าพิมพ์ปลาเผา เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-22.00 น. สำหรับราคาขายปลาเผา ขึ้นอยู่กับขนาดของตัวปลา และ ชุดอาหารที่รับประทานพร้อมปลาเผา ราคาเริ่มต้นที่ 130 บาท แพงสุดประมาณ 160 บาท โดยใช้สูตรเด็ดเคล็ดลับ คือ การยัดต้นตะไคร้ ข่า และใบมะกรูด ส่วนปลานิลจะสั่งซื้อจากผู้เลี้ยงปลากระชัง จาก จ.อุบลราชธานี

"เริ่มต้นเดิมที ร้านป้าพิมพ์ปลาเผา เป็นธุรกิจในครอบครัวของสามี แม่สามีทำมานานกว่า 20 ปี ก่อนจะขยายเป็น 3 สาขา คือ ที่ตลาดสดเทศบาลเมืองสุรินทร์ ที่บริเวณห้าแยกโรงพยาบาลสุรินทร์ และถนนศรีธนามิตร ต.ในเมือง ซึ่งแต่ละร้านจะขายอาหารสูตรดั้งเดิม"

ร้านป้าพิมพ์ปลาเผา ถือว่าเป็นร้านขายปลาเผาสมุนไพรเจ้าตำรับเมืองสุรินทร์ ซึ่งเมนูยอดฮิตของชาวบ้านท้องถิ่นและจังหวัดใกล้เคียง หากใครที่ชื่นชอบเมนูปลาเผาสมุนไพรเพื่อสุขภาพ เดินทางผ่านเมืองสุรินทร์ อยากลิ้มรสชาติความอร่อยของเมนูปลาเผาเชิญแวะรับประทานได้ที่ร้านป้าพิมพ์ปลาเผา ตั้งอยู่บริเวณ 5 แยกโรงพยาบาลสุรินทร์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดกิน-เที่ยวในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์