ร้านอาหาร

เบียดแคม (เรือ) ซีฟู้ด หรอยใกล้เล

  • 16 กรกฎาคม 2560 เวลา 11:37 น.
  • | เปิดอ่าน 2,160
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

เบียดแคม (เรือ) ซีฟู้ด หรอยใกล้เล

เรื่อง/ภาพ พาแลง

มีโอกาสแวะไปที่ร้านเบียดแคม (เรือ) ซีฟู้ด ที่ติดกับทะเลบางสน อ.ปะทิว จ.ชุมพร ตามคำบอกกล่าวของคนในพื้นที่ว่าเป็นร้านอาหารทะเล บรรยากาศดี ลมเย็น และวิวสวยระดับท็อป คำร่ำลือว่าอาหารสด สะอาด ราคาไม่แรง แม้จะเป็นร้านที่ค่อนข้างไกลจากตัวเมืองชุมพร แต่ก็เดินทางไม่ยาก และถ้าหากใครเดินทางด้วยเครื่องบินแล้ว ร้านนี้อยู่ใกล้สนามบินชุมพรนิดเดียว

เห็นชื่อร้านว่าเบียดแคม (เรือ) ซีฟู้ด หลายคนอาจจะสะดุ้ง แต่ชื่อนี้จากข้อมูลทราบมาว่านำร้านประมูลท่าเรือของทางราชการที่รกร้างมาปรับปรุงเป็นร้านอาหาร ทำเลของที่นี่จึงติดกับสะพานท่าเทียบเรือหาดบางสน บรรยากาศร้านยื่นออกไปในทะเล เมื่อเดินเข้าไปนั่งในร้านต้องถึงกับร้อง ว้าว! สวยมาก บรรยากาศชนะเลิศ สมกับที่ชื่อเบียดแคม (เรือ) เพราะมันคือท่าเรือสำหรับซื้อขายอาหารทะเลเลยทีเดียว

ร้านแบ่งเป็นสองโซนชัดเจน คือ ส่วนหน้าลานจอดรถ จะเป็นพื้นที่ของคนรักอาหารปิ้งย่าง จุดเด่นคือ สามารถกินปิ้งย่างในร้านโล่งๆ บรรยากาศริมทะเล ราคาสามัญชนมาก และส่วนที่สองคือเดินตามแนวสะพานที่ทอดยาวไปในทะเลยื่นออกไปจากฝั่งประมาณ 30 เมตร สัมผัสบรรยากาศทะเล รวมแล้วมีโต๊ะประมาณ 30 โต๊ะ เรียกว่ามาเป็นหมู่คณะได้สบายๆ สามารถมานั่งรับลมชมทะเล ชมปลากันได้เพลินๆ มาช่วงแดดร่มลมตก มาชมแสงท้องฟ้าสะท้อนทะเล

เมื่อเลือกโต๊ะเพื่อเสพวิวรอบร้านเรียบร้อยก็ได้เวลาของอาหาร ซึ่งอาหารที่นี่โดยรวมแล้วรสชาติดี จานไหนที่ควรเผ็ดก็รสเผ็ดจัดจ้าน อย่างเอ็นหอยผัดฉ่า หรือกุ้งผัดพริกเกลือที่กินกับข้าวสวยร้อนๆ แล้วเอาอยู่ หรืออาหารจานยำก็กลมกล่อม โดยเฉพาะเมนูแนะนำของร้านอย่างยำเบียดแคม (เรือ) ที่นำกุ้ง ปลาหมึก ปู ไปทอด ก่อนนำมาคลุกเคล้ากับน้ำยำรสเปรี้ยวหวานเผ็ดผสมผสานลงตัว และกุ้งอบเกลือ ที่กุ้งสดหวานและอร่อยมาก มีน้ำราดเป็นต้นหอมผัดเนยราดทำให้เนื้อกุ้งไม่แห้งและยังหวานชุ่มชื่น เป็นจานเรียกน้ำย่อยก่อนจานหลักจะพาเหรดมา ทั้งยำไข่ปลาหมึก และปลากะพงทอดน้ำปลา และอาหารพื้นบ้านทางภาคใต้ ปลากรายทอดกระเทียม แกงเหลือง และใบเหลียงผัดไข่ที่หอมและอร่อยมาก จนต้องสั่งจานที่สอง

ใครเดินทางมาชุมพรและอยากกินอาหารทะเลในบรรยากาศดีๆ ชมทะเล ภูเขา ก่อนพระอาทิตย์จะตก เป็นร้านอาหารที่อิ่มท้อง อิ่มตา ในราคาสบายกระเป๋า ร้านอยู่ห่างจากตัวเมืองชุมพรประมาณ 20 กว่ากิโลเมตร เดินทางมาตามถนนสาย 4004 ชุมพร ร้านอยู่สะพานท่าเทียบเรือหาดบางสน ใกล้สนามบินชุมพร ก่อนถึงประมาณ 4 กิโลเมตร ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น. โทร. 08-0143-2600 หรือ Facebook.com/beadcamseafood.chumphon/

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดกิน-เที่ยวในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์