ร้านอาหาร

ครัวบนเนิน ร้านเด็ดที่คนภูเก็ตแนะนำ

  • 09 กันยายน 2560 เวลา 11:00 น.
  • | เปิดอ่าน 652
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

ครัวบนเนิน ร้านเด็ดที่คนภูเก็ตแนะนำ

“ครัวบนเนิน” ที่แม้จะไม่ค่อยคุ้นเพราะเป็นร้านเล็กๆ อยู่ปากทางเข้าวัดสะปำ บนถนนเทพกระษัตรี สิ่งที่ทำให้หมดข้อสงสัยว่าทำไมตั้งชื่อว่าครัวบนเนิน เพราะที่ตั้งของร้านอยู่สูงกว่าถนนใหญ่ จะกินข้าวก็ต้องต้องเดินขึ้นเนินเรียกน้ำย่อยกันนิดหน่อย

มาภูเก็ตทั้งทีจะตามหาแต่อาหารทะเลสดๆ ก็กระไรอยู่ เพราะมีร้านเด็ดรสชาติ “หรอย” แบบภาคใต้แท้ๆ หลายร้านที่คนพื้นที่แนะนำ เจอชื่อร้านนี้

บรรยากาศร้านเน้นความเรียบง่ายแบบบ้านๆ มีประมาณ 5-6 โต๊ะ ให้ความรู้สึกเหมือนมากินอาหารของคนพื้นเมืองจริง ซึ่งอาหารแต่ละจานให้รสชาติจัดจ้านไม่ธรรมดา เป็นอาหารใต้แท้ๆ ยอดนิยมของร้านนี้ ได้แก่ แกงส้ม หมูคั่วเกลือ ผัดผักเหมียงไข่ใส่กุ้งเสียบ ส่วนเมนูที่พาแลงและคณะจัดมาในครั้งนี้ เริ่มจากแกงเหลืองปลากะพงยอดมะพร้าว จานนี้ถือเป็นเมนูเด็ดของที่นี่ รสแซบเปรี้ยวเผ็ดร้อนกำลังดี แกงคั่ว รสชาติเผ็ดเค็มมัน ยิ่งได้กินกับไข่เจียว โอ้โห!เทพชัดๆ ส่วนใครที่ชอบกินน้ำพริกกุ้งเสียบ มาเจอที่นี่จัดว่าเป็นอีกร้านที่สุดยอด เพราะน้ำพริกรสนัวลิ้น จัดจ้านแบบบ้านๆ กุ้งกรอบที่มาในน้ำพริกก็ตัวใหญ่ แถมผักที่นำมากินแกล้มยังจัดมาเต็มจาน ไม่ว่าจะกินกับผักอะไรก็อร่อย

จานถัดไปเป็นอาหารรสเบาๆ แก้เผ็ดนั่นคือ หมูคั่วเกลือ ใช้หมูสามชั้นหั่นลูกเต๋านำมาคั่วแห้งผัดกับกระเทียมสด เคียงมากับกระเทียมและพริกสด อาจจะทรมานใจสำหรับคนที่กำลังไดเอต แต่ความชุ่มฉ่ำของไขมันที่แทรกระหว่างชั้นของหมูบวกกับรสเค็มนิดๆ ของเกลือที่ซึมในเนื้อหมู กินกับข้าวสวย หรือกินเพื่อบรรเทารสเผ็ดได้ดีนักแล

ต่อมาเป็นจานใบเหมียงผัดไข่ แม้จะผัดแฉะเล็กน้อยแต่รสชาติโดยรวมดีทีเดียว ยังไม่หมดเพราะที่นี่เมนูเด็ดเกือบทุกจาน ทั้งกุ้งผัดกะปิสะตอ ปลากระบอกทอดกระเทียม ปลาทรายทอดขมิ้น ตบท้ายด้วยของหวานอย่างสละลอยแก้ว สละชิ้นใหญ่ๆ รสชาติหวานเข้มข้น อร่อย​​ไม่ผิดหวังที่นี่ราคาเป็นกันเองเฉลี่ยจานละ 80-100 บาท เรื่องบรรยากาศไม่เป็นปัญหาสำหรับคน

ที่เน้นการกินจะมีความสุขกับอาหารที่นี่แน่นอนเพราะทุกเมนูทำจานต่อจาน ทำให้อาหารนั้นดูสดใหม่น่ากิน ร้านครัวบนเนินเปิดบริการทุกวันเปิดขาย 2 ช่วงเวลา ตอนเช้า 10.30-15.00 น.หยุดพักเบรก 2 ชั่วโมง แล้วเปิดอีกครั้งตอน17.00-20.30 น. ถ้าจะแวะมาก็กะเวลาและโทรมาจองก่อนจะดีมาก เพราะทางร้านจะได้จัดอาหารตามจำนวนคนที่มา เบอร์ติดต่อ 076-239-250 และ 08-0892-3503

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!