ร้านอาหาร

สุดฟิน...ซูเปอร์พรีเมียมสุกี้

  • 12 กันยายน 2560 เวลา 11:00 น.
  • | เปิดอ่าน 1,731
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

สุดฟิน...ซูเปอร์พรีเมียมสุกี้

 

ในชีวิตคนเรามักพลาดอะไรไปหลายอย่าง เช่น คาเอรุนั้นพลาดความอร่อยของ ยู แอนด์ ไอ สุกี้ บุฟเฟ่ต์ (You & I Suki Buffet) ไปถึง 7 สาขา (สาขาเมกาบางนา สาขาเดอะคริสตัล ราชพฤกษ์ สาขาเดอะวอล์ค เกษตร-

นวมินทร์ สาขาเซ็นทรัล เวสต์เกต สาขาเดอะไนน์ พระราม 9 สาขาเดอะมอลล์ บางแค สาขาแฟชั่นไอส์แลนด์) ค่าที่ว่าแต่ละแห่งล้วนไปจับจองพื้นที่อยู่แถวนอกเมือง คนย่านสุขุมวิทกว่าจะได้ฟินกับสุกี้แบบซูเปอร์ พรีเมียมกับเขาบ้าง ก็เมื่อไม่นานมานี้เอง

เปิดลิฟต์ชั้น 9 โซนเฮลิกซ์ไดนิ่ง ห้างดิ เอ็มควอเทียร์มา ก็เจอร้านยู แอนด์ ไอ สุกี้ บุฟเฟ่ต์ ตรงหน้าเลย ไม่ต้องวน ไม่ต้องหลง ไม่ต้องเดินกันให้งงเลยจ้า ถ้าเป็นไปได้แนะนำว่า ให้มาก่อนหรือหลังช่วงเวลาเที่ยง หรือมื้อดินเนอร์ปกติ เพราะว่าคนจะเยอะ คิวจะยาว แต่ถ้ามีความอดทนเพื่อการรับประทานสูงก็ไม่เป็นไรค่า

สำหรับร้านยู แอนด์ ไอ สุกี้ บุฟเฟ่ต์ ที่เสิร์ฟสุกี้ระดับพรีเมียม หลายๆ คนอาจจะเคยไปลิ้มลองตามสาขาก่อนหน้านี้มาบ้างแล้ว อาหารที่มีตำนานความเป็นมาจากต้นตำรับอาหารจีน ด้วยสูตรน้ำซุปพิเศษต้นตำรับอาหารจีน อย่าง น้ำซุปหูฉลาม รวมทั้งน้ำซุปเสฉวนที่มาพร้อมเครื่องเทศยาจีนต้นตำรับสุดร้อนแรง นอกจากนี้ ยังมีการผสมผสานเข้ากับความเป็นไทย เป็นน้ำซุปต้มยำหม่าล่า แล้วยังมีการสร้างสรรค์น้ำซุปสูตรพิเศษ จากแรงบันดาลใจของอาหารไทยยอดนิยมในระดับโลก นั่นคือ น้ำซุปต้มยำมันกุ้งน้ำข้น ที่แซ่บไม่แพ้กัน

นอกจากนี้ ยังมีน้ำซุปสูตรพิเศษอื่นๆ ได้แก่ น้ำซุปต้มยำน้ำใส น้ำซุปกระดูกหมู น้ำซุปชาบู และน้ำซุปน้ำดำสไตล์ญี่ปุ่น กลายเป็นความอร่อยแบบตะวันออกของน้ำซุปทั้ง 8 แบบ 3 สไตล์ด้วยกัน ขณะที่น้ำจิ้มนั้นมีให้เลือกถึง 5 แบบ คือ น้ำจิ้มสุกี้แบบกวางตุ้ง รสกลมกล่อม ไม่เผ็ด น้ำจิ้มยู แอนด์ ไอ สูตรลับเฉพาะ รสชาติเผ็ดร้อน น้ำจิ้มสไตล์ไต้หวัน ออกแนวเปรี้ยวๆ หวานๆ น้ำจิ้มซีฟู้ด รสเด็ดเผ็ดเปรี้ยว แล้วก็ น้ำจิ้มงาขาวเซี่ยงไฮ้ รสชาติกลมกล่อม หวาน มัน

นอกเหนือจากน้ำซุปและน้ำจิ้มที่มีให้เลือกมากมายแล้ว ความพรีเมียมของยู แอนด์ ไอ สุกี้ บุฟเฟ่ต์ ยังอยู่ที่การได้อิ่มอร่อยแบบหม้อใครหม้อมัน ทีนี้ก็เลือกได้ตามใจว่าใครอยากจะกินน้ำซุปแบบไหน ใครไม่กินหมู ไม่กินเนื้อวัว ไม่กินกุ้ง จะได้ไม่ต้องตะขิดตะขวงใจ ที่จะต้องจิ้มต้องจุ่มสิ่งที่เราไม่รับประทานในหม้อเดียวกับคนอื่น

พอเลือกที่นั่งได้แล้ว ในแต่ละโต๊ะจะต้องเลือกบุฟเฟ่ต์เซตที่จะรับประทาน โดยสำหรับ 7 สาขาก่อนหน้านี้ จะมีสุกี้บุฟเฟ่ต์ 2 ราคาให้เลือก นั่นคือ Standard Buffet (ราคาท่านละ 498 บาทถ้วน) และ Premium Buffet (ท่านละ 698 บาทถ้วน) พิเศษสำหรับสาขาที่ 8 ดิ เอ็มควอเทียร์ เพิ่มบริการ Super Premium Buffet (ท่านละ 798 บาทถ้วน) ซึ่งเขาสงวนสิทธิไว้ว่า นั่งโต๊ะเดียวกันก็ต้องเลือกบุฟเฟ่ต์เซตเดียวกันนะจ๊ะ แยกได้เฉพาะหม้อซุป และน้ำจิ้มเท่านั้น

สำหรับคนที่เลือกรับประทาน Standard Buffet สามารถเลือกน้ำซุปที่ชื่นชอบได้ 1 ชนิด มาพร้อมหมูคุโรบูตะแบบไม่อั้น ทั้งเบคอน สันคอหมู สันนอกหมู และยังมีเนื้อโมโมะ เนื้อเสือร้องไห้ ที่คัดสรรอย่างดี เพื่อความสดใหม่

ด้าน Premium Buffet จัดเซตไว้เอาใจสายเนื้อ นอกจากทุกสิ่งที่มีใน Standard Buffet แล้ว ยังมีบุฟเฟ่ต์สุกี้ชาบูเนื้อคุณภาพนำเข้า ไม่ว่าจะเป็น เนื้อแองกัส เนื้อวางุ เนื้อใบพายนอก เนื้อแกะ ปลาแซลมอน ปลาบัตเตอร์ฟิช หมูคุโรบุตะ กุ้งสด กุ้งแม่น้ำ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ เบคอน สันคอหมูดำสันนอกหมู ฯลฯ ที่สำคัญ น้ำซุปจะมาในหม้อแบบ 2 ช่อง ให้เลือกชิมได้ 2 น้ำซุป แถมพกด้วยมันกุ้งเติมไม่อั้น สำหรับคนที่เลือกกินน้ำซุปต้มยำมันกุ้งน้ำข้น

มาถึง Super Premium Buffet ที่จัดมาให้สาวกที่รักอาหารทะเลได้ฟินกันโดยเฉพาะ นอกเหนือจากการผนวกเอาเซต Standard Buffet และ Premium Buffet เข้าด้วยกันแล้ว ยังเพิ่มกุ้งแชบ๊วยทะเล หอยนางรมนำเข้า หอยเชลล์ และซูเปอร์ซีฟู้ดมากมายไม่อั้น และแน่นอนว่า น้ำซุปจะมาในหม้อแบบ 2 ช่อง ให้เลือกชิมได้ 2 ชนิดน้ำซุปเช่นกัน

บุฟเฟ่ต์ทุกเซต รวมกุ้งสด หอยนางรม ปลาหมึกกรอบ ลูกชิ้นชีสลาวา ลูกชิ้นไข่ปลาคริสตัล ลูกชิ้นกุ้งทอด และอีกสารพัดลูกชิ้น กว่า 50-60 รายการ (ลุกไปตักเองที่ซุ้ม) รวมถึงไอศกรีมเจลาโต จากอิตาลี ไอศกรีมโฮมเมดของยู แอนด์ ไอ ไอศกรีมฮาเก้น-ดาส (Haagen-Dazs) แล้วยังมีไอศกรีมพรีเมียมจากบอสตัน อย่าง อีแมค แอนด์ โบลิโอส์ (Emack & Bolio’s) ด้วย ของหวานแบบน้ำแข็งไสเขาก็มีให้เลือกตัก หรือใครอยากจะโชว์ฝีมือทำเครปด้วยตัวเอง เขาก็มีอุปกรณ์ให้สนุกสนานกันได้อย่างเต็มที่

ยู แอนด์ ไอ สุกี้ บุฟเฟ่ต์ ยังมีลูกเล่นที่เครื่องดื่ม โดยที่โต๊ะนั่งจะมีแก้วพลาสติกพะยี่ห้อร้าน และข้อความบอกให้เอาแก้วนี้กลับบ้านไปด้วยใด้คนละแก้ว ซึ่งนอกจากเครื่องดื่มมีบริการมากกว่า 10 รายการ เช่น น้ำเก๊กฮวย น้ำผึ้งมะนาว น้ำชาจีน พันช์ ชานมไข่มุก ฯลฯ ที่รวมอยู่ในไลน์บุฟเฟ่ต์ทั้งหมดแล้ว หลังอิ่มหนำสำราญกับสุกี้ชาบูระดับพรีเมียมเสร็จเรียบร้อย แต่ละท่านยังสามารถเติมเครื่องดื่มที่ชื่นชอบให้เต็มแก้ว กลับไปกินต่อที่บ้าน หรือที่ทำงานกันได้อีกด้วย

ร้านที่ดิ เอ็มควอเทียร์ ตกแต่งแบบเก๋ไก๋ดูสบายตา ผนังด้านหนึ่งกรุโมเสกสีเข้มแบบเงาวาว แลดูระยิบระยับหรูหรายามต้องแสงไฟ อีกด้านตกแต่งสไตล์ลอฟต์ ดูสบายๆ ผนังสีดำประดับด้วยตัวอักษรที่เป็นคำคมฝรั่งแบบในคาเฟ่ฝั่งตะวันตก เครื่องประดับรูปก้อนเมฆสไตล์ภาพวาดจีนอันเป็นเอกลักษณ์ของร้านยู แอนด์ ไอ สุกี้ บุฟเฟ่ต์ ก็ตามมาประดับประดาไว้ที่ร้านนี้

ถ้ามาแล้วมันละลานตาไปหมด จนงงว่าจะเลือกน้ำซุปหรือน้ำจิ้มแบบไหนยังไงดี ในเมนูมีไกด์ว่า คนที่ชอบกินเนื้อชนิดไหน รสชาติน้ำซุปหรือน้ำจิ้มอะไรจะเข้ากันได้ดี แต่แนะนำคนที่มาเป็นครั้งแรกให้เลือกชิมแบบ Super Premium Buffet พร้อมน้ำซุปซิกเนเจอร์ อย่างน้ำซุปหูฉลาม ที่ยิ่งลวกนู่นลวกนี่ลงไปยิ่งเพิ่มความหวานอร่อย ส่วนคนที่ชอบความเผ็ด น้ำซุปแบบเสฉวนกับน้ำซุปต้มยำหม่าล่า รับรองถึงอกถึงใจแน่นอน หรือถ้าชอบเผ็ดแบบพอหอมปากหอมคอ ก็น้ำซุปต้มยำมันกุ้งน้ำข้นเลยจ้า...

พิเศษ อีกอย่าง พริก กระเทียม ต้นหอม หรือชีส สำหรับเพิ่มความอร่อยให้น้ำจิ้มและน้ำซุปทั้งหลาย ก็เติมได้ฟรีทั้งหมด ไม่ต้องจ่ายเพิ่มจากเซตบุฟเฟ่ต์ที่เราเลือกอีกเลย

ไปฟินกันได้ที่ ยู แอนด์ ไอ สุกี้ บุฟเฟ่ต์ ชั้น 9 โซนเฮลิกซ์ไดนิ่ง ดิ เอ็มควอเทียร์ โทร. 02-003-6399 หรือเข้าไปดูเมนูกันก่อนที่ www.youandisuki.co.th &O5532;

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดกิน-เที่ยวในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์