ร้านอาหาร

ท่าเรือเชียงใหม่ซีฟู้ด อร่อยแบบไทยสไตล์ฟิวชั่น

  • 09 กันยายน 2560 เวลา 11:43 น.
  • | เปิดอ่าน 1,805
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

ท่าเรือเชียงใหม่ซีฟู้ด อร่อยแบบไทยสไตล์ฟิวชั่น

 โดย ชีวิน ศรัทธา

ขี้นเหนือมาท่องเที่ยวเมืองเชียงใหม่ มีร้านอาหารทะเลรสชาติอร่อยถูกปากหลายแห่ง แต่มีร้านแห่งหนึ่งที่อยากแนะนำไปชิมคือ ร้านท่าเรือเชียงใหม่ซีฟู้ด ตั้งอยู่บริเวณถนนห้วยแก้ว ใกล้กับมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ต.สุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่

ร้านท่าเรือเชียงใหม่ซีฟู้ด บริหารงานโดย ศิริศุกดิ์ จิระวรันธร ผู้จัดการร้าน เชฟก้อง ก้องภัค วรรณสุข เป็นเชฟเหรียญทอง และผู้ช่วยเชฟชุมพล เชฟกระทะเหล็ก ซึ่งทั้งสองคนเคยไปเป็นเชฟพี่เลี้ยงในหลายประเทศ เช่น สิงคโปร์ จีน เกาหลี และมัลดีฟส์ ที่เน้นปรุงอาหารไทยสไตล์ฟิวชั่น โดยเฉพาะอาหารทะเล

ศิริศุกดิ์ บอกว่า ร้านท่าเรือเชียงใหม่ซีฟู้ดเปิดให้บริการได้ไม่นาน มีกระแสตอบรับจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและชาวเชียงใหม่เป็นอย่างมาก เพราะอาหารทะเลสดนำมาจากทะเลอันดามัน จ.ภูเก็ต และสุราษฎร์ธานี

โดยเฉพาะกุ้งมังกรจะนำมาปรุงอาหารทะเลแบบเป็นๆ สดๆ รวมไปถึงอาหารทะเลอีกหลากหลายเมนูที่ลูกค้ามาที่ร้านแล้วจะเห็นอยู่ในตู้เป็นๆ

เมนูอาหารทะเลที่นักท่องเที่ยวมาที่ร้านแห่งนี้ชื่นชอบเป็นพิเศษคือ เมนูชุดสมบัติจักรพรรดิหยกแก้วไหมทอง ที่มีกุ้งมังกร อาหารทะเลหลากหลายชนิดและน้ำซอสแบบไทยแต่เป็นสไตล์ฟิวชั่น ที่แปลกแตกต่างไปจากร้านอื่นๆ เพราะจะมีที่นี่ที่เดียว

สำหรับเมนูชุดสมบัติจักรพรรดิหยกแก้วไหมทอง มีให้เลือก 2 ชุด คือชุดเล็กราคา 1,599 บาท สามารถรับประทานได้ตั้งแต่ 3-5 คน ส่วนชุดใหญ่ราคา 3,999 บาท รับประทานได้ตั้งแต่ 8-10 คน เรียกว่ามาร่วมกันหารก็คนละไม่กี่ร้อยบาท จนได้กระแสตอบรับเป็นอย่างมาก

ส่วนลูกค้าที่อยากรับประทานเมนูญี่ปุ่น ทางการก็มีเมนูยอดฮิตไว้บริการคือ กุ้งมังกรซาชิมิ โดยนำกุ้งสดๆ ใหม่ๆ เป็นๆ มาปรุงให้ลูกค้าได้รับประทานต่อหน้าเลย ส่วนราคาขึ้นอยู่กับขนาดของกุ้งมังกร เรียกว่ายกทะเลภาคใต้มาไว้ที่เชียงใหม่เลยทีเดียว

หากนักท่องเที่ยวมาเยือนเชียงใหม่อยากรับประทานอาหารทะเลสดๆ เป็นๆ จากทะเลอันดามัน แวะเวียนชิมได้ที่ร้านท่าเรือเชียงใหม่ซีฟู้ด ศิริศุกดิ์ การันตีความอร่อยถูกปาก ราคาถูกใจ

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดกิน-เที่ยวในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์