ร้านอาหาร

ส้มตำออนไลน์รับ 4.0 บุรีรัมย์แซ่บเว่อร์

  • 11 พฤศจิกายน 2560 เวลา 10:40 น.
  • | เปิดอ่าน 1,684
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

ส้มตำออนไลน์รับ 4.0 บุรีรัมย์แซ่บเว่อร์

 โดย สุริชัย พิรักษา 

หากพูดถึงร้านส้มตำในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ เปิดขายดาษดื่นอยู่ทั่วไป เพราะเป็นอาหารยอดนิยมที่รับประทานกันทุกเพศทุกวัยทุกอาชีพ

เช่นเดียวกับ วาสนา แสนกล้า หรือน้ำ สาวยุคใหม่วัย 33 ปี ชาว จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเดิมขายสินค้าเสื้อผ้าออนไลน์อยู่แล้วและมีกระแสตอบรับจากลูกค้าค่อนข้างดี แต่ตัดสินใจเปิดร้านขายส้มตำออนไลน์ชื่อร้าน “สารพัดยำ ตำเซาะกราว” ที่ถนนจิระนคร ซอย 5/6 ต.ในเมือง อ.เมืองบุรีรัมย์ เยื้องโรงเรียนธีรา ซึ่งการทำธุรกิจดังกล่าวยังไม่มีคู่แข่ง

ในแต่ละวัน วาสนาจะโพสต์เมนูส้มตำรสเด็ดให้ลูกค้าเลือกผ่านเฟซบุ๊กและไลน์ อาทิ ตำกุ้งสด ตำหมูยอหอยแครง ตำป่าหมูยอ ตำหมูยอกุ้งสด ตำหมูยอดักแด้ ตำรวมมิตรทะเล และตำผลไม้ตามฤดูกาล

หากลูกค้าคนไหนต้องการรับประทานยำ หรือตำเมนูอื่นๆ ก็สามารถโพสต์สั่งทางเฟซบุ๊ก ไลน์ หรือโทรศัพท์ไว้ล่วงหน้าได้

ทางร้านก็จะไปจัดหาซื้อวัตถุดิบมาปรุงให้ทันที เรียกได้ว่า นอกจากเทคนิคการขายจะทันสมัยเข้ากับยุค 4.0 แล้ว ยังได้ใจลูกค้าอีกด้วย

หลังจากเปิดขายมาได้ไม่ถึงปี ก็จะมีวัยรุ่น หนุ่มสาว นักเรียน นักศึกษา และพนักงานห้างมาอุดหนุนอย่างคึกคัก

บางคนจะโพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก แชตไลน์ หรือโทรศัพท์มาสั่งไว้ล่วงหน้าก่อนจะขับรถมารับถึงที่ร้าน เมื่อเดินทางมาถึงร้านก็ได้รับประทานทันทีแบบไม่ต้องรอนาน

นอกจากนี้ ทางร้านยังมีบริการส่งฟรีถึงบ้านหรือที่ทำงานอีกด้วย แต่จะต้องสั่ง 2 ครกขึ้นไปและระยะทางไม่เกิน 5 กิโลเมตร ทางร้านจะบริการส่งฟรีทันที ทั้งยังมีไว-ไฟบริการฟรีอีกด้วย เรียกได้ว่าเข้าถึงใจลูกค้าแบบสุดๆ เลยทีเดียว

สำหรับราคาขึ้นอยู่กับเมนูและวัตถุดิบ เช่น ตำกุ้งสด ตำหมูยอกุ้งสด ตำหมูยกดักแด้ ตำปูม้า ตำรวมมิตรทะเล ก็จะขายราคาครกละ 100 บาท หากเป็นธรรมดา เช่น ตำพริกกระเทียม ปูปลาร้า ตำไทย ก็ขายราคาปกติครกละ 30-35 บาทเท่านั้น

นอกจากนี้ ทางร้านยังมีโปรโมชั่นหากลูกค้าสั่งข้าวสวย 2 จาน จะแถมฟรีอีก 1 จาน โดยร้านจะเปิดตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น. วันจันทร์-วันเสาร์ หยุดทุกวันอาทิตย์

วาสนา ขยายภาพว่า หลังเปิดขายส้มตำออนไลน์มาเกือบ 1 ปี ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่น หนุ่มสาว นักเรียน นักศึกษา และพนักงานห้าง จะแวะมาอุดหนุนที่ร้าน รวมถึงสั่งทางเฟซบุ๊ก ไลน์ และโทรศัพท์อย่างต่อเนื่อง

จุดเด่นของที่ร้านจะเน้นอาหารทะเลสดใหม่สะอาดไม่มีกลิ่นคาว ทำให้เป็นที่ถูกปากและประทับใจลูกค้า และจะบอกกันปากต่อปากจนมีลูกค้ามาอุดหนุนคึกคักทุกวัน

ทำให้มีรายได้จากการขายส้มตำออนไลน์วันละกว่า 5,000 บาท บางวันเคยขายได้สูงสุดถึงกว่า 8,000 บาท เมื่อหักต้นทุนแล้วก็จะเหลือกำไรประมาณ 2,000-3,000 บาท/วัน เพราะอาหารทะเลต้นทุนค่อนข้างสูง ที่สำคัญที่ร้านจะคัดสรรแต่วัตถุดิบที่มีคุณภาพ

หากลูกค้าคนไหนอยากมาลิ้มรสส้มตำออนไลน์สามารถเช็กเมนูทางเฟซบุ๊กและไลน์ได้ การันตีว่าแซ่บนัวอร่อยแน่นอน

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดกิน-เที่ยวในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์