เที่ยวทั่วไทย

สตรีผู้เพียบพร้อมและเด่นสง่า เดอะ ระวีกัลยา แบงค็อก

  • 06 พฤษภาคม 2560 เวลา 11:08 น.
  • | เปิดอ่าน 21,814
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

สตรีผู้เพียบพร้อมและเด่นสง่า เดอะ ระวีกัลยา แบงค็อก

โดย...นิทรา ราตรี ภาพ : ภัทรชัย ปรีชาพานิช

เรือนพักอาศัยของพระนมในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 ยังคงอบอุ่นและสง่างามในรูปแบบของรีสอร์ทนาม เดอะ ระวีกัลยา แบงค็อก เวลล์เนส คูซีน รีสอร์ท (The Raweekanlaya Bangkok Wellness Cuisine Resort)

ตัวอาคารได้ถูกบูรณะในช่วงระหว่างปีพุทธศักราช 2400 และได้ขยายต่อเติมหมู่เรือนมาถึงบริเวณด้านหน้าถนนกรุงเกษม ซึ่งความสวยงามถูกส่งต่อมาถึงปัจจุบันจนกลายเป็นรีสอร์ทน่าถวิลหา เพิ่มความงดงามขึ้นด้วยงานจิตรกรรมบนผนังและงานเขียนกาพย์กลอนที่มีชื่อเสียงในสมัยรัตนโกสินทร์ เพื่อสะท้อนถึงประวัติศาสตร์ของไทยและเชิดชูพระอัจฉริยภาพด้านบทกวีของรัชกาลที่ 6

แบ่งตัวอาคารออกเป็น 2 กลุ่มหลัก ได้แก่ กลุ่มอาคารด้านหน้า ประกอบด้วยห้องพัก 20 ห้องในฝั่งซิตี้วิง และกลุ่มอาคารในสวนอีก 18 ห้องในฝั่งการ์เดนวิง ซึ่งกลุ่มอาคารนี้เองที่เคยเป็นเรือนพักอาศัยของพระนมของรัชกาลที่ 6 มีลักษณะเป็นเรือนไม้ 2 ชั้น ท่ามกลางสวนอันร่มรื่นเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความเงียบสงบ

ห้องพักทั้ง 38 ห้องถูกออกแบบอย่างพิถีพิถัน และชื่อห้องพักได้รับแรงบันดาลใจมาจาก มัทนะพาธา บทละครโดยรัชกาลที่ 6 แบ่งเป็น ห้องมนทา มัทนีสุพีเรียร์ มัทนาดีลักซ์ มัทนาสวีท คอฟเวอร์เนสสวีท (Governess Suite - ห้องแม่นม) และเทเวศร์สวีท

โดยทุกห้องจะมีสิ่งที่สะท้อนถึงมรดกแห่งวัฒนธรรมสยามและบรรยากาศแบบไทยดั้งเดิม รวมถึงมีโคลงกลอนที่เขียนอย่างประณีตด้วยฝีมือช่างไทย ทำให้แต่ละห้องมีความพิเศษเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง

นอกจากนี้ เวลล์เนส (Wellness) ยังเป็นอีกแนวคิดสำคัญ รีสอร์ทจึงให้ความสำคัญกับพื้นที่สีเขียว สวนผักออร์แกนิกที่เชฟนำมาใช้เป็นวัตถุดิบปรุงอาหาร อิมพีเรียล สปา โดยผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการถ่ายทอดจากสถาบันสุขภาพโพธาลัย รวมถึงอาหาร

เดอะ ระวีกัลยา ไดนิ่ง จะให้ประสบการณ์ใหม่รสชาติอาหารไทยดั้งเดิมและยุโรป เน้นวัตถุดิบจากธรรมชาติ เช่น ข้าวกล้องหอมมะลิเกษตรอินทรีย์ เกลือสมุทร และวัตถุดิบออร์แกนิกตามฤดูกาล

รีสอร์ทจึงเป็นการรวม 3 สิ่งสำคัญเข้าด้วยกัน คือ รีสอร์ท เวลล์เนส และอาหาร กลายเป็น "เดอะ ระวีกัลยา แบงค็อก เวลล์เนส คูซีน รีสอร์ท" รีสอร์ทแห่งแรกในเดอะเวลเนสคอลเลกชั่นภายใต้เครือ ทีซีซี กรุ๊ป ที่ได้สะท้อนมรดกทางวัฒนธรรมแห่งสยามได้อย่างดีเยี่ยม

Price: ห้องพักราคาเริ่มต้น 2,800 บ. (ไม่รวมอาหารเช้า)

Place: ซ. เทเวศน์ 2 ถ. กรุงเกษม กรุงเทพฯ โทร. 02-628-5999 เว็บไซต์ www.raweekanlaya.com

Promotion: จองก่อนวันเข้าพัก 15 วัน รับส่วนลดสูงสุด 35% พร้อมอาหารเช้า เครื่องดื่มต้อนรับ ชากาแฟ และไวไฟฟรี ตั้งแต่วันนี้ - 31 ธ.ค. 2560

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดกิน-เที่ยวในรอบ 7 วัน