เที่ยวทั่วโลก

ทริปไต้หวันหรรษา ครอบครัวตรัยพัทธ์ อัจฉรียา สร้างคุณณ์ จิรายุส

  • 06 พฤษภาคม 2560 เวลา 11:02 น.
  • | เปิดอ่าน 28,454
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

ทริปไต้หวันหรรษา ครอบครัวตรัยพัทธ์ อัจฉรียา สร้างคุณณ์ จิรายุส

โดย...โสภิตา สว่างเลิศกุล ภาพ : เฟซบุ๊ก Tar Jirayus กับ Traiphat Jirayus

ครอบครัวแสนอบอุ่นรุ่มรวยไปด้วยกลิ่นอายของความรักความเข้าใจ สามารถเห็นได้จากการเดินทางท่องเที่ยวพร้อมหน้าพร้อมตา

โดยเฉพาะพ่อแม่ลูกที่จูงมือกันลุยไปท่องเที่ยวในสถานที่ต่างๆ ที่แปลกใหม่และท้าทาย ยิ่งเป็นทริปต่างประเทศ ก็เป็นความหมายของสายใยผูกพันที่น่าซึ้งใจ

ความสุขของครอบครัว ตรัยพัทธ์ กับ อัจฉรียา จิรายุส และลูกชายหัวแก้วหัวแหวน สร้างคุณณ์ จิรายุส หรือน้องทาชิ น่าจะเปล่งประกายในเรื่องราวของวันหยุดสุดสุขกับครอบครัวท่องเที่ยว กับทริปเที่ยวกรุงไทเป สาธารณรัฐจีน หรือไต้หวัน

หยิบบันทึกของคุณแม่อัจฉรียา จิรายุส ที่เขียนสรุปบันทึกประสบการณ์ลงในเฟซบุ๊กของเธอเอง ก็สัมผัสได้ถึงความรักความพอใจที่ได้หนีบลูกไปเที่ยวกับพ่อแม่

'#บันทึกของแม่ 17/4/60

เมื่อก่อนเวลาจะไปเที่ยวไหนจะต้องเอาลูกเป็นหลัก ที่ที่ไปต้องสะดวกสบายและมีอะไรให้เด็กทำสนุกๆ ตื่นตาตื่นใจทั้งวัน เลยหนีไม่พ้นเมืองที่มีสวนสนุกทั้งหลาย แต่ตอนนี้ทาชิเริ่มโตขึ้นมากทั้งทางด้านร่างกาย อารมณ์ และความคิด เขาไม่ใช่เด็กเล็กอีกต่อไปในความคิดเรา ทำให้เราอยากทดลองพาเขาไปสัมผัสอะไรใหม่ๆ ที่จะเป็นประสบการณ์ให้เขาได้พัฒนาตัวเอง

ครั้งนี้เราเลือกไปไต้หวัน เมืองที่เต็มไปด้วยรีวิวท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ วัดวาอาราม และการกิน (อันนี้ถูกใจแม่) แต่มีรีวิวเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับเด็กน้อยมาก ข้อมูลที่หาได้ก็ดูไม่ได้น่าตื่นเต้นเท่าไรนัก

ก่อนเดินทางก็ทำใจว่าลูกคงบ่นอุบแน่นอนเพราะครั้งนี้เราเน้นกิน เที่ยวธรรมชาติและทำ Workshop ไม่ได้แตะเครื่องเล่นใดๆ แม้แต่น้อย

วันสองวันแรกลูกถามโปรแกรมตลอดว่าเราจะไปไหนบ้างแต่ก็ไม่มีอะไรสำหรับเด็กเลย ทาชิบอกว่าไต้หวันไม่สนุกเลย

วันถัดมาไปสวนสัตว์ แล้วก็ทำขนม ทาชิก็พอยิ้มออกขึ้นมาหน่อย แต่วันสุดท้ายพอทาชิได้มาทำกล่องดนตรี (ซึ่งในโซน diy นี้ส่วนมากมีแต่วัยรุ่นไม่มีเด็กเลย) ทาชิกลับตื่นเต้นมาก ไม่เคยคิดว่าจะมีกล่องดนตรีเป็นของตัวเอง ค่อยๆ เลือกค่อยๆ ทำ

ช่วงแรกทาชินั่งทำเองทั้งหมดเพราะป๊าก็ต้องทำของตัวเอง แม่ก็ออกไปเดินเล่น พอแม่กลับมา ทาชิก็ทำใกล้เสร็จแล้ว แม่เลยมาช่วยดูว่ากาวที่ทาไปมันติดอยู่ไหม ทาชิดูภูมิใจมากๆ กับผลงานตัวเอง แม่ชวนอยู่เที่ยวต่อทาชิถึงกับตอบรับแต่โดยดี

ทริปไต้หวันครั้งนี้เหมือนเป็นการพิสูจน์ให้ได้เห็นว่าลูกสามารถไปกับพ่อแม่ได้ทุกที่ เที่ยวแบบผู้ใหญ่บ้างก็ได้ ไม่จำเป็นต้องเที่ยวแบบเด็กๆ ตลอดเวลา (เพราะแม่ก็เบื่อบ้างไรบ้าง) และที่สำคัญทาชิได้เรียนรู้ที่จะเสียสละ ไม่เอาแต่ตัวเองเป็นหลัก ยอมไปที่ใหม่ๆ และลองรับประทานอาหารแปลกๆ

ไม่ว่าฝนจะตกแดดจะออกแค่ไหน ทาชิก็พร้อมลุยไปทุกที่ด้วยกัน แค่นี้แม่ก็มีความสุขมากแล้ว อยากหนีบลูกไปทุกที่และหวังว่าถึงแม้ลูกจะโตเป็นวัยรุ่นก็ยังยอมไปเที่ยวด้วยกันอยู่นะ #รักที่สุด'

ทั้งหมดเป็นบันทึกของแม่ที่ดูพัฒนาการของลูกชายวัยซน ผ่านการท่องเที่ยวด้วยกันทั้งครอบครัว ซึ่งเป็นความสุขผ่านประสบการณ์ร่วมกันของครอบครัวที่จะเป็นความทรงจำที่สวยงามอย่างมิมีวันลืมเลือน

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดกิน-เที่ยวในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์