ข่าวรอบโลก

รักแท้เหนือรูปร่างหน้าตา คู่รักชาวจีนพิสูจน์ แม้ฝ่ายหญิงไม่มีจมูก

  • 15 มีนาคม 2560 เวลา 15:52 น.
  • | เปิดอ่าน 22,999
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

รักแท้เหนือรูปร่างหน้าตา คู่รักชาวจีนพิสูจน์ แม้ฝ่ายหญิงไม่มีจมูก

คู่รักชาวจีนพิสูจน์ให้เห็นว่า ความรักไม่ได้ขึ้นอยู่กับรูปร่างหน้าตาเสมอไป แม้จะต้องเผชิญกับเสียงล้อเลียนในสังคมก็ตาม 

คู่รักชาวจีนคู่หนึ่งได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าความรักนั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับรูปลักษณ์ภายนอกเสมอไป เรื่องราวของ Lin Zhouqiang วัย 23 ปี และ Xu Qinqin ภรรยาของเขาวัย 21 ปี ได้ละลายหัวใจของชาวจีนทุกคนที่ได้รับรู้เรื่องราวของทั้งคู่

Qinqin ภรรยาสาวถูกเยาะเย้ย และดูถูกโดยเพื่อนบ้าน เพื่อนร่วมงาน ตลอดจนสมาชิกบางคนของครอบครัวเธอเอง เนื่องจากรูปลักษณ์ที่เสียโฉมของเธอมาตลอดชีวิต แต่ในที่สุดเธอก็พบกับ Lin ชายที่เข้าใจ และรักเธอที่ตัวตนข้างในแบบที่เธอเป็น

ทั้งคู่อาศัยอยู่ในเมือง Yuechi ในมณฑลเสฉวน และเรื่องราวของคู่สามีภรรยาคู่นี้ถูกเผยแพร่กระจายมากขึ้น หลังทั้งคู่ตัดสินใจแต่งงานกันเมื่อเดือนที่ผ่านมา

แม่ของ Qinqin เล่าให้ฟังถึงเหตุการณ์ในวันที่ลูกสาวต้องเสียโฉมไปว่า ตัวเธอนั้นมีลูกทั้งหมด 5 คน ในวันนั้นเธอต้องออกไปทำงานในไร่ จึงทิ้งลูกๆทั้งหมดให้อยู่เฝ้าบ้าน ตอนนั้น Qinqin เพิ่งจะมีอายุได้เพียง 29 วัน และกำลังนอนหลับปุ๋ยอยู่ในเปล

สองชั่วโมงต่อมา ลูกคนเธอก็วิ่งหน้าตาตื่นมายังไร่ และบอกว่า Qinqin ถูกหนูกัดจมูก เธอรีบวิ่งกลับบ้านด้วยความตกใจ แล้วก็พบลูกสาวกำลังนอนร้องไห้ เลือดท่วมหน้า ทารกน้อยเอาชีวิตรอดจากอุบัติเหตุมาได้ แต่เธอต้องเสียโฉมตลอดชีวิต

เมื่อเติบโตขึ้น Qinqin ถูกล้อเลียน และรังแกจากบรรดาเพื่อนๆในโรงเรียน เธอตัดสินใจออกจากโรงเรียนเมื่อศึกษาอยู่ในระดับเกรด 6 เพราะไม่อาจทนการถูกแกล้งไหวอีกต่อไป

ในตอนที่อายุ 17 ปี เมื่อไม่สามารถหางานทำได้ เธอจึงตัดสินใจย้ายไปยังเมืองกว่างโจวด้วยความหวังว่าจะพบกับโอกาสที่ดีกว่า ในที่สุดเธอก็ได้ทำงานในโรงงานผลิตเสื้อผ้าแห่งหนึ่ง แต่น่าเศร้าที่ปัญหาเดิมๆกลับมา เธอถูกกลั่นแกล้งจากเพื่อนร่วมงาน และตัดสินใจออกจากงานในปีต่อมา

Qinqin แต่งงานกับสามีคนแรก เมื่อายุได้ 18 ปี แต่ 2 ปีต่อมาทั้งคู่ก็แยกทางกัน "ทุกๆครั้งที่เราโต้เถียงกัน สามีและครอบครัวของเขามักด่าว่าฉันเป็นสัตว์ประหลาด และไล่ฉันกลับบ้าน" เธอกล่าว

หลังชีวิตแต่งงานล้มเหลว Qinqin ตัดสินใจหันหลังให้แก่สังคม เธอขังตัวเองไว้ในห้อง ไม่สุงสิงกับใคร ต้องขอขอบคุณอินเตอร์เน็ตที่พาเธอออกมาเจอกับโลกภายนอกอีกครั้ง และทำให้เธอได้พบกับรักแท้

Qinqin รู้จักกับ Lin สามีคนปัจจุบันจาก QQ แพลทฟอร์มจีนที่ใช้ในการแชท เมื่อวันที่ 7 มกราคมที่ผ่านมา และหลังจากนั้นทั้งคู่ก็สนิทสนมกันอย่างรวดเร็ว

Lin กล่าวว่าตัวเขานั้นมาจากหมู่บ้านเดียวกันกับเธอ ส่วน Qinqin บอกแก่เขาว่าตัวเธอนั้นไม่มีจมูก ซึ่งสิ่งนี้ไม่เคยเป็นอุปสรรคเลย ชายคนนี้ค้นพบความน่ารัก และความงามของ Qinqin ที่อยู่ข้างในตัวเธอ และเขาก็ตกหลุมรักเธอออย่างรวดเร็ว "มันต้องเป็นโชคชะตากำหนดไว้ พอได้รู้จักเธอ และพบว่าผู้หญิงคนนี้มีชีวิตอย่างยากลำบากมาตลอด ผมก็ตัดสินใจแต่งงานกับเธอหลังเรารู้จักกันได้หนึ่งเดือน" เขากล่าว

ทั้งคู่ตัดสินใจแต่งงานกันในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ภายในเมืองที่พวกเขาอาศัยอยู่ ตัว Lin รู้ดีว่าเขายังต้องเผชิญกับเสียงล้อเลียน และเยาะเย้ยเกี่ยวกับภรรยาของเขาอีกมาก ซึ่งอาจจะทั้งชีวิต แต่จะเป็นอะไรไปในเมื่อพวกเขามีกันและกัน และความรักนี่แหละที่สามารถเอาชนะทุกสิ่งได้

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดรอบโลกในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์