ข่าวรอบโลก

แบบนี้ก็มี! หนุ่มจีนขอแฟนสาวแต่งงานด้วยอุกกาบาตน้ำหนัก 33 ตัน

  • 16 มีนาคม 2560 เวลา 13:19 น.
  • | เปิดอ่าน 7,224
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

แบบนี้ก็มี! หนุ่มจีนขอแฟนสาวแต่งงานด้วยอุกกาบาตน้ำหนัก 33 ตัน

หนุ่มจีนนำอุกกาบาตมาเป็นของขวัญขอแต่งงานแก่แฟนสาว หลังทั้งคู่ไปเที่ยวด้วยกันและฝ่ายหญิงชื่นชอบมันมาก 

หากคุณผู้อ่านจะขอคนรักแต่งงาน คุณอยากให้แผนที่ว่าออกมาเป็นแบบไหน และจะมีอะไรเซอร์ไพร์คนรักของคุณบ้าง มาชมการขอแต่งงานสุดโรแมนติกที่เพิ่งเกิดขึ้นเมื่อเร็วๆนี้ในจีน ที่มีความพิเศษตรงที่ว่าพวกเขามีสักขีพยานเป็นหินอุกกาบาตจากนอกโลกเลยทีเดียว

เมื่อวันที่ 14 มีนาคมที่ผ่านมา คู่รักหนุ่มสาวกลายเป็นที่สนใจ เมื่อฝ่ายชาวขอแฟนสาวของเขาแต่งงานกลางจัตุรัสของเมืองอุรุมชี ด้วยก้อนหินอุกกาบาตขนาดยักษ์ น้ำหนัก 33 ตัน ที่ฝ่ายชายคลุมเอาไว้ และเมื่อฝ่ายหญิงตกลงปลงใจ เพื่อนๆของเขาก็เปิดผ้าคลุมออกมา สร้างความตกตะลึงให้แก่ฝ่ายหญิง เพราะเธอเองก็ไม่นึกไม่ฝันว่าแฟนหนุ่มจะนำอุกกาบาตมาให้จริงๆ

รายงานจาก China News ทั้งคู่คับกันมานาน 4 ปีแล้ว และเมื่อปีที่ผ่านมาพวกเขาได้มีโอกาสไปท่องเที่ยวยังเมืองคัชการ์ ในเขตปกครองตนเองซินเจียงอุยกูร์ และได้ชมบ้านของชายคนหนึ่งที่มีชองสะสมเป็นอุกกาบาตจากนอกโลก

ฝ่ายชายถามแฟนสาวว่าเธอชอบอุกกาบาตหรือไม่ และเมื่อพบว่าเธอชื่นชอบเจ้าก้อนหินจากอวกาศนี้ เขาก็ตัดสินใจวางแผนเซอร์ไพร์แฟนสาว ด้วยการซื้อหินอุกกาบาตก้อนดังกล่าวมาในราคา 1 ล้านหยวน เพื่อตั้งใจนำมาเป็นของขวัญสำหรับการขอแต่งงาน

อุกกาบาตที่ถูกกำหนดให้เป็นสักขีพยานความรักนี้ ถูกขนส่งมาตั้งไว้ยังใจกลางของเมือง รอบๆประดับด้วยลูกโป่ง และกลีบกุหลาบที่เรียงกันเป็นรูปหัวใจ ซึ่งฝ่ายชายตั้งใจขอแฟนสาวของเขาแต่งงานในฤกษ์งามยามดี ตอน 13.14 น. ตามเวลาท้องถิ่นพอดี ซึ่งตามปกติแล้วชาวจีนมักนิยมใช้ฤกษ์ดังกล่าวเป็นช่วงเวลามงคลสำหรับการแต่งงาน เนื่องจากตัวเลข 1314 นั้นหากอ่านออกเสียงแล้วจะมีความคล้ายคลึงกับประโยคที่ว่า ชั่วฟ้าดินสลาย

อย่างไรก็ดีบนโลกออนไลน์มีทั้งผู้ที่เข้ามาแสดงความยินดีกับคู่รักหนุ่มสาว และบ้างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่าเหตุการณ์ดังกล่าวนี้เป็นการโปรโมทสินค้า หรืออีเว้นท์ใดหรือไม่ ตลอดจนบางคนก็ตั้งข้อสงสัยว่าอุกกาบาตก้อนดังกล่าวนี้เป็นของจริงหรือไม่ ตามประสาบรรดาชาวเน็ต

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดรอบโลกในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์