ข่าวรอบโลก

หญิงอินโดนีเซียเลี้ยงแมงมุมทารันทูล่า 1,500 ตัว ฟูมฟักเหมือนลูก

  • 01 พฤษภาคม 2560 เวลา 19:00 น.
  • | เปิดอ่าน 26,333
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

หญิงอินโดนีเซียเลี้ยงแมงมุมทารันทูล่า 1,500 ตัว ฟูมฟักเหมือนลูก

พบกับหญิงสาวผู้มีความหลงใหลในทารันทูล่า เธอเปลี่ยนบ้านเป็นฟาร์มแมงมุม และจากงานอดิเรกกลายมาเป็นแหล่งรายได้หลักในชีวิต

แค่จินตนาการว่าคุณผู้อ่านต้องอาศัยอยู่ภายในบ้านกับแมงมุมทารันทูล่าสักตัว ก็อดขนลุกขนพองไม่ได้แล้ว ทีนี้จะเป็นอย่างไรหากคุณต้องอาศัยร่วมชายคากับแมงมุมทารันทูล่าจำนวน 1,500 ตัว!

เชิญพบกับ Ming Cu หญิงชาวอินโดนีเซียวัย 28 ปี ผู้มีงานอดิเรกแปลกๆนั่นคือการเลี้ยงทารันทูล่า แมงมุมมีพิษที่ปกคลุมไปด้วยขนทั่วตัว รายงานจาก New York Post ตัวเธอเริ่มสะสมแมงมุมตั้งแต่ปี 2010 โดยในตอนนั้นเป็นการร่วมทำธุรกิจกับเพื่อนชายคนหนึ่ง แต่ต่อมาเมื่อเพื่อถอนตัวเธอจึงดูแลเจ้าแมงมุมเหล่านี้เพียงคนเดียว

Ming มีแมงมุมเป็นสัตว์เลี้ยงมากถึง 1,500 ตัว พวกมันอาศัยอยู่ในกล่อง หรือขวดโหลที่ตกแต่งให้มีสภาพแวดล้อมเหมาะสมตามสายพันธุ์ของพวกมัน และต้องใช้เวลานานถึง 10 ชั่วโมงต่อวัน ในการป้อนอาหาร และดูแลแมงมุมทุกตัว

"ตลอดเวลา 7 ปีที่ผ่านมานี้ ฉันใช้เงินมากมายไปกับการซื้อสัตว์ตัวโปรด ปัจจุบันฉันมีทารันทูล่ากว่า 60 สายพันธุ์ และฉันเลี้ยงทุกตัวดีราวกับลูก" เธอกล่าว และเล่าถึงความประทับใจแรกของเธอ ที่มีต่อเจ้าสัตว์น่าขนลุกในสายตาใครหลายคนว่า เธอพบมันครั้งแรกในสวน และตกหลุมรักในสีสันของพวกมัน

แมงมุมทารันทูล่าตัวแรกในชีวิตของเธอนั้นคือแมงมุมสายพันธุ์ Avicularia Versicolor ที่เธอซื้อมาในราคา 35 ดอลล่าร์สหรัฐ และเป็นสายพันธุ์ที่โดดเด่นจากสีสันอันสวยงาม

ปัจจุบันงานอดิเรกนี้กลายมาเป็นแหล่งรายได้หลักของเธอ Ming เปิดบ้านของเธอเป็นฟาร์มทารันทูล่า และขายมันในฐานะสัตว์เลี้ยงแก่ลูกค้าที่หลงใหลพวกมันเช่นกัน ซึ่งตลอดหลายปีที่ผ่านมากับเจ้าแมงมุมเหล่านี้ เธอสามารถทำเงินได้มากถึง 55,000 ดอลล่าร์สหรัฐแล้ว

ข้อมูลจากเนชั่นแนล จีโอกราฟฟิก ทารันทูล่ามักจับแมลงตัวอื่นที่เล็กกว่า กบ หรือหนูเป็นอาหาร พวกมันเป็นสัตว์มีพิษ แต่พิษนั้นไม่ร้ายแรงพอที่จะฆ่ามนุษย์ เว้นแต่ในผู้ที่มีอาการแพ้ ร่างกายของมันปกคลุมไปด้วยขนที่ใช้ในการป้องกันตัว ขนเหล่านี้จะก่อให้เกิดอาการระคายเคืองแก่ผิวหนัง และดวงตา หากผู้ล่าต้องการจับมันกินเป็นอาหาร

แมงมุมทารันทูล่ามีสายพันธุ์มากถึง 850 สายพันธุ์ สามารถพบได้ตามภูมิภาคร้อนชื้น และในเขตทะเลทราย สีสันที่สวยงามของพวกมันเป็นที่โปรดปรานในบรรดาผู้นิยมสัตว์เลี้ยงแปลกๆ ด้านผู้เชี่ยวชาญเตือน ให้ล้างมือทุกครั้งหลังการสัมผัสกับเจ้าแมงมุม เนื่องจากเส้นขนของมันอาจก่อให้เกิดการระคายเคือง หรือเป็นผื่นแดงที่ผิวหนัง รวมถึงการคัดจมูก และระคายเคืองดวงตาได้

ขอบคุณวิดีโอจาก New York Post

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดรอบโลกในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์